Giám đốc Sở đánh lái xe bị cảnh cáo và cho thôi các chức vụ trong Đảng

Google News

(Kiến Thức) - Giám đốc Sở KHCN Ninh Bình – Vũ Đức Dũng vừa bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Dũng là người từng đánh lái xe gây bức xúc dư luận…

Ngày 16/10, Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình khóa XXI đã được tổ chức. Tại hội nghị này, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã tiến hành xem xét thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Đức Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình.
Sau quá trình thảo luận, tiến hành bỏ phiếu, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã nhất trí với hình thức kỷ luật: Cảnh cáo và cho thôi các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Vũ Đức Dũng.
Giam doc So danh lai xe bi canh cao va cho thoi cac chuc vu trong Dang
 Trụ sở Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Tiền Phong.
Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Đức Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình cho thấy, ông Vũ Đức Dũng có những khuyết điểm, sai phạm: “Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ, công chức lãnh đạo và quản lý”.
Bên cạnh đó, việc rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến có đơn phản ánh về mối quan hệ bất minh và vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống.
Việc mắng, dọa, đánh đồng chí Vũ Hàm Linh, lái xe cơ quan Sở Khoa học và Công nghệ là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi đồng chí đang sinh hoạt, công tác và bản thân đồng chí Vũ Đức Dũng, đặc biệt làm giảm uy tín của Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.
Xét mức độ vi phạm, cân nhắc nhiều mặt, căn cứ Quy định về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, BCH Đảng bộ tỉnh đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu nhất trí với hình thức kỷ luật: Cảnh cáo và cho thôi các chức vụ trong Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Vũ Đức Dũng.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)