Gần 100 thanh niên đeo khăn quàng đỏ cầm dao kiếm thanh toán nhau

(Kiến Thức) - Gần 100 thanh niên cầm dao, kiếm, tuýp sắt..., đi thanh toán nhau nhưng Công an TP Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn.

Ngày 9/8, tại cuộc họp báo thông tin về một số vụ án trọng điểm vừa bị triệt phá, Công an TP Hà Nội cho biết một trong số số đó là vụ gần 100 đối tượng kéo nhau đi “thanh toán” nhau vào đêm 26/7 vừa qua.
Theo cơ quan Công an, khoảng 23h30 ngày 26/7/2018, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hà Nội) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một nhóm khoảng 40 đối tượng đi xe máy che BKS mang theo vũ khí như dao tự chế, tuýp gắn dao nhọn... tụ tập, hò hét tại khu vực cổng Công ty CP Sứ Viglacera Thanh Trì (đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, Hoàng Mai, HN) gây mất an ninh trật tự. Sau đó, các đối tượng đi lên đường vành đai 3 trên cao di chuyển về hướng Cầu Giấy.
Ngay khi nhận được tin, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận dọc theo tuyến đường di chuyển của các đối tượng để tổ chức trấn áp, bắt giữ.
Khi phát hiện nhóm này đang di chuyển về phía ngã tư Cầu Giấy - Xuân Thủy, lực lượng Công an đã gọi loa yêu cầu các đối tượng dừng xe, bỏ vũ khí. Tuy nhiên các đối tượng không chấp hành, có hành vi chống đối lực lượng chức năng, vứt bỏ hung khí và bỏ chạy về nhiều hướng để tẩu thoát.
Tổ công tác đã tổ chức truy đuổi quyết liệt các đối tượng đến đường Nguyễn Phong Sắc thì khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng Nguyễn Văn An và Đặng Hồng Phúc (cùng 21 tuổi, trú tại Tam Nông, Phú Thọ); thu giữ được 2 đao kim loại tự chế gắn tuýp sắt.
Gan 100 thanh nien deo khan quang do cam dao kiem thanh toan nhau
 Nhóm đối tượng.
Các lực lượng Công an TP tiếp tục xác minh, truy bắt được 7 đối tượng tham gia trực tiếp; đồng thời làm rõ 2 đối tượng hiện đang bỏ trốn.
Tang vật vụ án thu giữ gồm 40 hung khí các loại (tuýp sắt gắn dao nhọn, đao, dao bầu, mác, búa, rìu, ...), 6 xe máy, 15 điện thoại, 17 khăn quàng đỏ mà các đối tượng vứt lại trên đường bỏ chạy.
Quá trình điều tra, công an xác định do mâu thuẫn từ trước giữa Dương Triệu Minh và Trần Đức Minh (cùng 35 tuổi, trú tại Hà Nội), ngày 26/7, hai nhóm của các đối tượng này đã hẹn đánh nhau.
Đặc biệt, nhóm này còn phát khẩu trang, khăn quàng đỏ cho cả nhóm đeo lên người để tránh nhầm lẫn khi đánh nhau…
Cảnh sát cũng xác định đây là ổ nhóm các đối tượng chuyên hoạt động kinh doanh tài chính, cho vay tín dụng tự do với lãi suất cao và cung cấp nhân viên nữ cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm tiềm ẩn vi phạm về tệ nạn xã hội.
Hiện Công an TP Hà Nội đang tiếp tục tổ chức điều tra, mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)