Dự báo thời tiết 9/9, ảnh hưởng bão Conson nhiều nơi mưa lớn

Dự báo thời tiết 9/9, đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác.

Dự báo thời tiết hôm nay từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-150mm, có nơi trên 150mm. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h, mưa tập trung vào chiều và tối.
Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Du bao thoi tiet 9/9, anh huong bao Conson nhieu noi mua lon
Bắc Bộ tiếp tục có mưa.
Thời tiết các vùng ngày 9/9:
Phía Tây Bắc Bộ
Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Sơn La, Hòa Bình có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực đồng bằng có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.
Hà Nội
Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ; thấp nhất 24-26 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 23-26 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ.
Tây Nguyên
Có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 20-23 độ.
Nam Bộ
Có mưa rào và giông vài nơi; chiều và tối cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 23-26 độ.
Theo Hương Quỳnh / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)