Dự báo thời tiết 12/8, Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối mưa giông

Dự báo thời tiết 12/8, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ ban ngày nắng nóng; đến chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Du bao thoi tiet 12/8, Ha Noi ngay nang nong, chieu toi mua giong
 Miền Bắc ban ngày nắng nóng
Khoảng từ đêm nay, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.
Từ ngày mai, nắng nóng ở Bắc Bộ chấm dứt. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến hết ngày mai. Từ ngày 14/8, nắng nóng suy giảm dần.
Dự báo thời tiết các vùng ngày 12/8:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, Nam Sơn La và Hòa Bình 35-36 độ; thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.
Phía Đông Bắc Bộ trời nắng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, ở trung du và đồng bằng 35-36 độ; thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ.
Thời tiết Hà Nội ngày nắng nóng 35-37 độ. Đến chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; thấp nhất 25-28 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng, phía Bắc có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 33-36 độ, phía Nam 31-34 độ; thấp nhất 24-27 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tại Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất 20-23 độ. Khu vực Nam Bộ nền nhiệt phổ biến từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.
Theo Hương Quỳnh/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)