Đón gió mùa đông bắc, Bắc Bộ đề phòng giông lốc và mưa đá

Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng đêm mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Gần sáng và ngày 18/3, gió mùa đông bắc sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều mai các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và giông. Từ đêm mai và ngày 18/3, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h).
Don gio mua dong bac, Bac Bo de phong giong loc va mua da
 
Vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 18/3, Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; các tỉnh vùng núi phía Bắc từ đêm 17/03 trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất khoảng 16-18 độ.
Khu vực Hà Nội từ chiều tối mai đến ngày 18/3, có mưa rào và giông. Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 18/3 trời chuyển lạnh khi nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 18-20 độ.
Từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6.
Theo Thái An/ VietnamNet

>> xem thêm

Bình luận(0)