Đối tượng trộm cắp liên tỉnh “đào hầm trốn công an” bị khởi tố 4 tội danh

Ngày 24/1, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) với 4 tội danh: Trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm.

Doi tuong trom cap lien tinh “dao ham tron cong an” bi khoi to 4 toi danh
Hầm trú ẩn trong vườn của đối tượng Nguyễn Thành Luân 
Trước đó, vào ngày 7/1, Công an TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Thành Luân sau một thời gian dài theo dõi. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của Luân tại số 79/5/16 đường 19 tháng 5 (phường Ea Tam).
Tại đây, lực lượng công an phát hiện Luân tàng trữ 4 khẩu súng, 24 dạo rựa các loại, chứa 270 gam heroin, 174kg pháo nổ, trên 200 tượng gỗ và nhiều tài sản khác được Luân trộm cắp mang về.
Đáng chú ý, phía sau vườn nhà Luân còn đào 2 chiếc hầm bí mật. Trong đó, một chiếc hầm Luân dùng để chứa ma túy và là nơi trú ẩn khi có công an tuần tra; căn hầm bí mật còn lại Luân dùng chứa pháo hoa để bán vào dịp tết sắp đến.
Để cảnh giới, Luân còn lắp hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ hay công an sẽ tìm cách trốn xuống hầm.
Cơ quan công an đã làm rõ, giữa năm 2020 đến thời điểm bị bắt giữ Luân đã gây nên khoảng 30 vụ trộm cắp ở tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.
Được biết, Nguyễn Thành Luân còn có 3 tiền án về các tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản.
Theo Như Loan/Congly

>> xem thêm

Bình luận(0)