Đổ tượng đài ở Bắc Kạn, một bé trai bị thương

Khi mọi người đang vui chơi tại sân quảng trường TP Bắc Kạn thì 1 trong 2 cụm tượng đài Chiến Thắng bị đổ sập, khiến 1 bé trai bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h đêm qua tại sân quảng trường TP Bắc Kạn, khi mọi người đang vui chơi thì 1 trong 2 cụm tượng đài Chiến Thắng đã bất ngờ bị đổ sập xuống. 1 bé trai đang chơi đùa tại đây bị thương.
Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong
 Hiện trường vụ việc. Ảnh: Hoài Văn

Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong-Hinh-2
 Phần tượng bị rơi xuống đất. Ảnh: Hoài Văn
Theo các nhân chứng, tối qua người dân ra quảng trường rất đông để hóng mát, chủ yếu là các gia đình dẫn theo con nhỏ. Vào thời điểm xảy ra tai nạn có một nhóm cháu bé đang chơi gần bức tượng, trong đó có 1 cháu đã chạy lại gần và níu tay vào bức tượng. Một phần của bức tượng bất ngờ đổ xuống làm cháu bị thương.
Sáng nay, Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Văn Trường xác nhận thông tin đổ tượng đài trên với VietNamNet.
Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong-Hinh-3
 Tượng đài Chiến Thắng ở TP Bắc Kạn. Ảnh: Hoài Văn
Ông Trường cho biết, tối qua, bé trai Lường Văn Chân, 12 tuổi, trú tại TP Bắc Kạn, khi chơi đùa đã đu lên cánh tay của tượng. Một phần tượng đổ sập vào đầu gối của cháu. Cháu Chân ngay sau đó đã được đưa đi BV đa khoa tỉnh để chữa trị, hiện tình hình sức khỏe đã ổn định.
Cũng theo ông Trường, tượng được làm bằng đá xanh Ninh Bình, không phải đục nguyên khối mà ghép từng thớt đá lại với nhau, mỗi thớt có độ dày từ 50-70cm. Theo lời kể ban đầu của cháu bé, cháu trèo lên chơi và khi xuống có đu vào cánh tay của tượng lên khiến bức tượng vỡ ra nhiều mảnh.
Do tuong dai o Bac Kan, mot be trai bi thuong-Hinh-4
 Phần bị gãy sáng nay. Ảnh: Hoài Văn
Theo ông, tượng đài Chiến Thắng nằm trên quảng trưởng TP Bắc Kạn gồm 2 cụm tượng cách nhau 60m, mới được đưa vào sử dụng từ năm 2015. Xung quanh khu tượng có biển cấm leo trèo.
Ngay trong ngày hôm nay, địa phương sửa chữa phần tượng đài bị đổ sập. Cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra lại tổng thể sự an toàn của tượng đài.
Theo Nguyễn Thu Hằng - Trần Thường/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)