Điểm danh xe biển xanh "dự" đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng?

(Kiến Thức) - Ngoài xe biển xanh của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bến Tre, còn có của Đoàn ĐBQH các tỉnh như Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cần Thơ... cùng nhiều đơn vị khác đến "dự" đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng.

Ngày 22/7, ông Nguyễn Huy Thái, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu biết ông có dự tiệc cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng vào chiều 20/7.
Lúc đó, ông Thái cùng đoàn giám sát của Quốc hội đi công tác tỉnh Sóc Trăng nên tiện việc ghé chúc mừng gia đình bà Đào.
"Tôi đi công tác Sóc Trăng hai ngày nên ghé luôn. Tôi nói với lái xe là thả tôi ở đó rồi đậu ra xa. Là cán bộ, mình ngồi trên xe biển số xanh mà ghé đám cưới là không đúng", ông Thái chia sẻ.
Diem danh xe bien xanh
Dàn xe biển xanh "dự" đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng. 
Theo ông Thái, cùng tham dự đoàn giám sát tại Sóc Trăng còn có Phó đoàn ĐBQH TP Cần Thơ. Đó là ông Nguyễn Thanh Xuân, đi ôtô biển số xanh 65E-6868.
Theo ông Phạm Văn Hòa, Phó đoàn ĐBQH Đồng Tháp thì sẵn chuyến đi thăm bệnh ở Sóc Trăng nên ghé buổi nhóm họ đám cưới con Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng.
Ngoài ôtô của các Đoàn ĐBQH Bạc Liêu (94A-002.27) còn có Đoàn ĐBQH Bến Tre (71B-0748), Cần Thơ (65E-6868), Đồng Tháp (66A-0637), 83D-0501 (UBND huyện Châu Thành, Sóc Trăng), 83D-0366 (Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Sóc Trăng) và 83D-0440 (Huyện ủy Châu Thành).
Riêng biển số xe 7 chỗ 83D-0484, hệ thống đăng kiểm không ghi nhận được chủ sở hữu. Ngoài ra, còn có 3 xe biển số đỏ là QB-2787, KK-1164 và KK-4979.
Diem danh xe bien xanh
 
Một cán bộ thuộc Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết xe 7 chỗ 83D-0484 là của Công an thị xã Ngã Năm. Xe này được một số cán bộ hưu trí mượn để đi đám cưới con trai bà Đào.
Theo vị này, các xe còn lại là của UBND huyện Kế Sách, UBND huyện Châu Thành, Huyện ủy Châu Thành và Đảng ủy Dân chính đảng.
"Chúng tôi giao cho ở huyện, thị tổ chức kiểm điểm rồi báo về tỉnh. Các xe còn lại thì của tỉnh khác", vị cán bộ nói.
Cùng ngày, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết đã gặp lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng để báo cáo việc tổ chức đám cưới cho con được dư luận quan tâm. Theo nữ cán bộ, trước khi tổ chức đám cưới cho con, bà đã báo cáo tổ chức, báo cáo lãnh đạo tỉnh.
"Để xảy ra vụ việc như vậy, bản thân tôi rất áy náy, sẽ rút kinh nghiệm”, bà Đào nói.
Diem danh xe bien xanh
 
Bà Đào cho biết do lần đầu tiên cưới dâu cho con, vô tình tổ chức chứ không có ý gì. Do công tác lâu năm, có những quan hệ thân tình, anh em quý mến nên ghé chúc mừng.
Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng cũng nói rằng trong những ngày diễn ra đám cưới con bà, anh em các tỉnh có chuyến công tác tại Cà Mau, trên đường về có ghé vào chung vui.
"Mấy anh em ở các tỉnh đến tỉnh mình công tác, hay tin vui thì đến chúc mừng. Một số anh em này có hoạt động ở trường chính trị tại Cà Mau nên sẵn dịp ghé qua. Tôi là Trưởng đoàn ĐBQH nên đâu dám mời nhiều, chỉ mời một số anh em thân tình thôi", bà Đào nói.
Trước đó, để chuẩn bị cho tiệc cưới con trai, bà Đào in nhiều thiệp mời, "chia giờ" đãi khách thành nhiều lần khác nhau. Cụ thể là tiệc "tiền nhóm họ", tiệc nhóm họ, tiệc đãi khách tại nhà riêng và tiệc đãi khách tại nhà hàng từ chiều 19 đến chiều 21/7.
Dù lễ cưới chính thức ngày 21/7, nhưng từ sáng 19/7, bà Đào đã thuê người dựng 2 rạp cưới, bố trí được khoảng trên 50 bàn tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).
Đến chiều cùng ngày, theo gợi ý của khách mời, bà Đào tổ chức tiệc "tiền nhóm họ" dành riêng cho những cán bộ chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng.
Diem danh xe bien xanh
 
Đúng 16h ngày 20/7, bà Đào tổ chức tiệc nhóm họ và có thiệp mời in hẳn hoi. Ttại tiệc này, nhiều ôtô biển xanh tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh đậu, đưa đón khách mời, như: 83D-0440, 83D-0501, 83D-0366, 83D-04884, 83A-00332, 80B-2479, 65E-6868, 66A-0637, 71B-0748.
Đến 10h ngày 21/7, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc. Theo thông tin mời trên thiệp, trên 400 người đến chia vui cùng vợ chồng nữ cán bộ.
Chiều cùng ngày, tại nhà hàng tiệc cưới Hải Tượng trong khu đô thị 5A, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc đãi khách với số lượng 80 bàn. Nhiều xe biển số xanh, đỏ đưa cán bộ đến dự tiệc cưới mà người dân cho là lớn nhất Sóc Trăng vì kéo dài đến 3 ngày.
>>> Xem thêm video: Xe biển xanh dự đám cưới "khủng" con lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Nguồn NLĐ


Gia Hân

>> xem thêm

Bình luận(0)