Đi tù vì không trả lại tiền bị chuyển nhầm vào tài khoản

Công ty nhiều lần thông báo việc chuyển nhầm tiền vào tài khoản và yêu cầu trả lại nhưng Cảnh không trả.

Ngày 26-10, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm Nguyễn Văn Cảnh (35 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) chín tháng tù về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Theo hồ sơ vụ án, tháng 1-2016, Cảnh nhận có ký hợp đồng thi công công trình xây dựng cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons (gọi tắt là Ricons). Sau khi kết thúc hợp đồng thì Cảnh không ký hợp đồng nào khác với Ricons.
Ngày 5-4-2017, Ricons làm thủ tục chuyển số tiền hơn 178 triệu đồng vào tài khoản của anh Nguyễn Văn Cảnh (người đang thi công công trình cho Ricons) để thanh toán tiền hạng mục công nhận công trình. Tuy nhiên, do trùng tên Cảnh nên kế toán đã chuyển nhầm vào tài khoản của Cảnh. Khi nhận được thông báo tin nhắn có tiền chuyển vào tài khoản, Cảnh đã đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền và sử dụng vào mục đích cá nhân.
Di tu vi khong tra lai tien bi chuyen nham vao tai khoan
Bị cáo Nguyễn Văn Cảnh tại tòa. 
Đợi mãi không nhận được tiền thanh toán, anh Nguyễn Văn Cảnh đã gọi điện thoại đến thì Ricons mới phát hiện việc chuyển tiền nhầm người và lập tức liên hệ với Cảnh.
Ricons nhiều lần thông báo cho Cảnh biết là chuyển nhầm tiền nhưng Cảnh vờ như không nhận được tiền chuyển nhầm.
Trước thái độ này, Ricons đã đề nghị ngân hàng tra soát, hủy giao dịch chuyển tiền và hoàn trả số tiền thì được ngân hàng thông báo Cảnh đã rút hết số tiền trên. Sau đó, Ricons cử người đến nhà Cảnh để yêu cầu hoàn trả tiền nhưng Cảnh không trả và nói đã xài hết tiền nên công ty trình báo công an.
Theo HẢI DƯƠNG/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)