Đạp xe qua cầu, 2 cháu bé rơi xuống sông bị đuối nước thương tâm

(Kiến Thức) - Trong lúc đi làm đồng về, ông Bùi Văn Khải, Trưởng thôn Quảng Xuyên, xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương bàng hoàng phát hiện hai cháu nhỏ đuối nước thương ở dưới sông.
 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 23/7, trong lúc đi làm đồng về, ông Khải đã phát hiện hai cháu bé là chị em họ đuối nước dưới sông. Ngay sau đó, ông Khải đã tri hô mọi người để vớt thi thể hai cháu bé.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Tứ Xuyên (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) xác nhận vụ việc trên và cho biết, danh tính các nạn nhân  được xác định là cháu Trần Thị Thanh H. (SN 2011) và cháu Trần Diệu A. (SN 2016) cùng trú tại thôn Quảng Xuyên (xã Tứ Xuyên).

Ông Đậu cho biết thêm, cháu H. hiện đang sinh sống cùng vợ chồng ông Trần Văn Nam còn cháu A. sinh sống cùng với bố mẹ. Vào cùng ngày, do bố mẹ của cháu A. đều đi làm nên cháu được gửi sang nhà ông nội để nhờ trông nom hộ.
Dap xe qua cau, 2 chau be roi xuong song bi duoi nuoc thuong tam
 Ảnh minh họa.
Buổi sáng cùng ngày, cháu H. lấy xe đèo cháu A. đi chơi. Trong lúc di chuyển qua cầu đá Gang, do bất cẩn nên hai cháu bị ngã xuống dòng nước. “Khoảng vài phút sau, đồng chí Trưởng thôn Quảng Xuyên có đi làm đồng về phát hiện cháu A. đang chìm dần dưới dòng nước nên đã hô hào người dân đưa được cháu này lên bờ".

Tuy nhiên, khi lên bờ, người dân tiếp tục phát hiện có ba chiếc xe gần đó nên nghi ngờ còn có nạn nhân nữa nên đã xuống sông mò thì phát hiện thêm cháu H. Thời điểm các cháu bị ngã, khu vực trên vắng người qua lại nên không ai phát hiện để kịp thời ứng cứu dẫn đến vụ việc thương tâm”.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Tứ Xuyên đã có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời đưa thi thể các cháu về bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Tứ Xuyên cung cấp, 2 nạn nhân là chị em họ. Bố của cháu H. và bố của cháu A. là anh em ruột với nhau. Trong số hai nạn nhân có cháu H. có hoàn cảnh khó khăn hơn cả.

Ông Đậu cho biết: “Bố cháu H. mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên mẹ cháu phải gửi cháu cho ông bà nội nhờ chăm sóc hộ để đi lao động xuất khẩu bên Ma Cao. Ông bà nội của cháu hiện sức khoẻ cũng đã già yếu, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào mấy sào ruộng khoán nên hoàn cảnh rất đáng thương”.

Được biết, UBND xã Tứ Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình em A. 2 triệu đồng, còn gia đình em H. số tiền 3 triệu đồng.
>>> Xem thêm video: Rủ nhau tắm ao, 4 trẻ nhỏ bị đuối nước thương tâm
Nguồn: Tuổi Trẻ.


Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)