Đạp xe qua cầu, 2 cháu bé rơi xuống sông bị đuối nước thương tâm
(Kiến Thức) - Trong lúc đi làm đồng về, ông Bùi Văn Khải, Trưởng thôn Quảng Xuyên, xã Tứ Xuyên, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương bàng hoàng phát hiện hai cháu nhỏ đuối nước thương ở dưới sông.
Gia Đạt
Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h ngày 23/7, trong lúc đi làm đồng về, ông Khải đã phát hiện hai cháu bé là chị em họ đuối nước dưới sông. Ngay sau đó, ông Khải đã tri hô mọi người để vớt thi thể hai cháu bé.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Tứ Xuyên (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) xác nhận vụ việc trên và cho biết, danh tính các nạn nhân được xác định là cháu Trần Thị Thanh H. (SN 2011) và cháu Trần Diệu A. (SN 2016) cùng trú tại thôn Quảng Xuyên (xã Tứ Xuyên).
Ông Đậu cho biết thêm, cháu H. hiện đang sinh sống cùng vợ chồng ông Trần Văn Nam còn cháu A. sinh sống cùng với bố mẹ. Vào cùng ngày, do bố mẹ của cháu A. đều đi làm nên cháu được gửi sang nhà ông nội để nhờ trông nom hộ.
Ảnh minh họa.
Buổi sáng cùng ngày, cháu H. lấy xe đèo cháu A. đi chơi. Trong lúc di chuyển qua cầu đá Gang, do bất cẩn nên hai cháu bị ngã xuống dòng nước. “Khoảng vài phút sau, đồng chí Trưởng thôn Quảng Xuyên có đi làm đồng về phát hiện cháu A. đang chìm dần dưới dòng nước nên đã hô hào người dân đưa được cháu này lên bờ".Tuy nhiên, khi lên bờ, người dân tiếp tục phát hiện có ba chiếc xe gần đó nên nghi ngờ còn có nạn nhân nữa nên đã xuống sông mò thì phát hiện thêm cháu H. Thời điểm các cháu bị ngã, khu vực trên vắng người qua lại nên không ai phát hiện để kịp thời ứng cứu dẫn đến vụ việc thương tâm”.Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Tứ Xuyên đã có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời đưa thi thể các cháu về bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Tứ Xuyên cung cấp, 2 nạn nhân là chị em họ. Bố của cháu H. và bố của cháu A. là anh em ruột với nhau. Trong số hai nạn nhân có cháu H. có hoàn cảnh khó khăn hơn cả.Ông Đậu cho biết: “Bố cháu H. mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên mẹ cháu phải gửi cháu cho ông bà nội nhờ chăm sóc hộ để đi lao động xuất khẩu bên Ma Cao. Ông bà nội của cháu hiện sức khoẻ cũng đã già yếu, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào mấy sào ruộng khoán nên hoàn cảnh rất đáng thương”.Được biết, UBND xã Tứ Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình em A. 2 triệu đồng, còn gia đình em H. số tiền 3 triệu đồng.
>>> Xem thêm video: Rủ nhau tắm ao, 4 trẻ nhỏ bị đuối nước thương tâm
Xót lòng gia cảnh hai chị em sinh đôi bị đuối nước
Trong lúc về thăm người thân, hai chị em song sinh cùng chị họ đi tắm sông thì bị hụt chân và đuối nước. Khi mọi người ra đến nơi thì đã quá muộn.
Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long, tối 23/2 thi thể của em Kim Huỳnh Ngọc Nhân (12 tuổi, ngụ xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã được tìm thấy. Trước đó, thi thể người chị sinh đôi của Nhân là Kim Huỳnh Ngọc Ái cũng đã được đưa vào bờ.
Cứu ba mẹ con đuối nước lúc thả cá chép, nam sinh tử vong
Thấy ba mẹ con nữ giáo viên vùng vẫy dưới nước, nam sinh quê Thanh Hóa bơi ra cứu và đuối nước tử vong.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: N.D.
Thấy có người vùng vẫy kêu cứu, em Hoàng Đức Hải (ở thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) nhảy xuống sông, bơi ra cứu.
Sau khi đưa được ba mẹ con chị Loan vào bờ, Hải bị đuối nước bởi kiệt sức do lạnh cóng và chìm dần.
Thượng tá Đỗ Thái Vĩnh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy số 2 Thanh Hóa, cho biết sau khi nhận tin, đơn vị đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân bị đuối nước.
"Chúng tôi gặp nhiều khó khăn do thời tiết giá rét, nước sông lên cao. Đến 15h30 cùng ngày, các chiến sĩ mới tìm thấy thi thể em Hải và bàn giao cho gia đình", thượng tá Vĩnh nói.
Theo chính quyền địa phương, em Hoàng Đức Hải là sinh viên năm tư của một trường đại học ở Hà Nội. Thời điểm xảy ra sự vụ đuối nước, Hải về quê nghỉ Tết.
Cầu Ghép, huyện Tĩnh Gia - Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.
Hòa Bình: Thương tâm 8 học sinh đuối nước trên sông Đà
(Kiến Thức) - Các lực lượng chức năng đang tiến hành giải cứu nhiều học sinh đuối nước trong khi tắm trên sông Đà (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).
Các lực lượng chức năng đến hiện trường để giải cứu các cháu học sinh đuối nước.
Thông tin ban đầu, vụ đuối nước trên sông Đà xảy ra vào khoảng 15h ngày 21/3, có khoảng 10 học sinh học sinh đã rủ nhau ra sông Đà (thuộc địa bàn phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) để chơi.
Tuy nhiên sau đó có 8 em đã xuống sông Đà để tắm và cùng bị đuối nước.
Quần áo, giày dép của một số cháu vẫn còn ở trên bờ sông Đà.
Thi thể các học sinh lần lượt được lực lượng chức năng cứu vớt lên bờ.
Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, các lực lượng chức năng của Hòa Bình khẩn trương đến hiện trường tiến hành triển khai công tác cứu vớt các cháu nhỏ.
Trao đổi với PV Kiến Thức lúc 17h20 cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hòa Bình - Nguyễn Quang Huy xác nhận có vụ việc xảy ra. Hiện ông đang ở hiện trường để chỉ đạo xử lý.
VKSND khu vực 7, tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hợi (sinh năm 1992, biệt danh "Khánh Sky").
Các đối tượng có hành vi điều khiển xe mô tô dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, rú ga, hò hét, mang theo nhiều loại hung khí, gây mất an ninh, trật tự.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh liên quan đến các nhà xưởng xây dựng trên đất nông nghiệp tại phường Thanh Liệt.
Các đối tượng vận hành “nhà máy xử lý dòng tiền” đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Hàng nghìn tỷ đồng chuyển đổi thành tiền điện tử USDT để đưa ra nước ngoài.
Từ đầu tháng 8, sân bay Nội Bài triển khai làn riêng cho công dân Việt Nam khi xuất nhập cảnh và điều chỉnh điểm đón taxi, xe công nghệ nhằm giảm ùn tắc.
Các đối tượng vận hành “nhà máy xử lý dòng tiền” đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Hàng nghìn tỷ đồng chuyển đổi thành tiền điện tử USDT để đưa ra nước ngoài.
Chi cục QLTT tỉnh Hưng Yên chuyển hồ sơ, tang vật vụ gần 1 tấn thịt lợn nghi nhiễm tả lợn châu Phi đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên xác minh, xử lý.
VKSND khu vực 7, tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hợi (sinh năm 1992, biệt danh "Khánh Sky").
Các đối tượng có hành vi điều khiển xe mô tô dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, rú ga, hò hét, mang theo nhiều loại hung khí, gây mất an ninh, trật tự.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh liên quan đến các nhà xưởng xây dựng trên đất nông nghiệp tại phường Thanh Liệt.
Từ đầu tháng 8, sân bay Nội Bài triển khai làn riêng cho công dân Việt Nam khi xuất nhập cảnh và điều chỉnh điểm đón taxi, xe công nghệ nhằm giảm ùn tắc.
Tang vật thu giữ gồm khoảng 10.000 ml tinh dầu chứa ma túy Etomidate đựng trong 21 chai nhựa, 1.460 đầu Pod Chill đã chứa ma túy, 13.500 vỏ đầu Pod rỗng, 595 thân máy hút Pod cùng nhiều dụng cụ pha trộn, chiết rót và bơm dung dịch.
Sau khi lấy trộm két sắt chứa tài sản trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng của dì ruột, cô gái 21 tuổi bán vàng, ngoại tệ lấy tiền rồi chuyển cho nam thanh niên quen qua mạng để đầu tư tiền ảo. Khi phát hiện bị lừa, người này đã đến cơ quan công an đầu thú.
Chiều 2/8, liên quan đến diễn biến siêu bão DOLPHIN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, siêu bão này giảm cấp (cấp 15, giật cấp 17, trước đó là cấp 16), di chuyển về phía Okinawa (Nhật Bản).
Sau thời gian ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Thủy, tức Shark Thủy - ông chủ Công ty Egroup lừa đảo, Viện KSND Tối cao đã yêu cầu điều tra bổ sung.