Đánh đại diện viện kiểm sát, bị truy tố vẫn náo loạn tòa

Đánh đại diện Viện kiểm sát và phóng viên, Hiền và 2 người nhà bị truy tố. Khi ra tòa, trước bản án mà tòa tuyên, người nhà của anh ta tiếp tục la hét, làm náo loạn tòa.

Ngày 26/4, TAND TP.HCM đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền (40 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 1 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”, 1 năm tù giam về tội “Gây rối trật tự phiên tòa”. Tổng mức hình phạt bị cáo Hiền phải chịu là 2 năm tù giam.
Em ruột Hiền là Nguyễn Văn Sang (37 tuổi) bị tuyên 1 năm tù giam và Lê Thị Ngọc Loan (43 tuổi, chị họ ông Hiền) cũng lãnh 1 năm tù nhưng hưởng án treo, cùng về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Theo điều tra, sáng ngày 23/7/2018, TAND huyện Bình Chánh xét xử vụ án tranh chấp lối đi giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam (49 tuổi) và bị đơn là bị cáo Hiền và bà Trần Thị Em.
Danh dai dien vien kiem sat, bi truy to van nao loan toa
 Các bị cáo tại tòa
Khi HĐXX công bố bản án. Trong lúc chủ tọa phiên tòa đọc bản án, Hiền xin nêu ý kiến nhưng không được HĐXX đồng ý. Khi chủ tọa vừa đọc xong bản án, Hiền bất ngờ xông lên đánh kiểm sát viên khiến vị này bể kính. Thấy vậy, lực lượng chức năng khống chế, đưa Hiền ra khỏi phòng xử.
Lúc này, người nhà của Hiền vẫn chưa chịu về mà tập trung la lối, gây ồn ào tại trụ sở TAND huyện Bình Chánh. Khi phóng viên Báo Người Lao động dùng điện thoại ghi hình thì bị họ xông đến hành hung.
Thấy vậy, bảo vệ TAND huyện Bình Chánh và cán bộ hỗ trợ tư pháp Công an huyện Bình Chánh đến can thiệp, Hiền xông đến đánh lại lực lượng thi hành công vụ; Loan dùng gậy đánh vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp.
Không can ngăn người nhà, Sang lao đến hỗ trợ Hiền và Loan thì bị một cán bộ Công an ngăn cản, Sang quay qua dùng tay đánh vào mặt viên cảnh sát.
Tại phiên tòa lần này, trước bản án mà Tòa tuyên, người nhà của các bị cáo tiếp tục la ó, phản đối gây náo loạn tòa.
Theo Đoàn Nga/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)