Khởi tố, bắt giam đối tượng tấn công CSCĐ bằng tảng đá

(Kiến Thức) - Toàn bộ hành vi của gã thanh niên dùng tảng đá hàng chục kg tấn công lực lượng Cảnh sát cơ động đã được ghi lại và CQĐT đã thực hiện việc bắt khẩn cấp nghi can. 

Chiều 16/6, công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết vừa khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ Long An) về tội danh Chống người thi hành công vụ.
Khoi to, bat giam doi tuong tan cong CSCD bang tang da
Ngi can Võ Văn Trụ  bị CQĐT Công an TP HCM khởi tố, bắt giam về tội danh Chống người thi hành công vụ. 
Trước đó, ngày 11/6, Trụ đến Công ty Pouyuen trên Quốc lộ 1A (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) để làm việc. Khi đến nơi thấy công nhân bỏ làm, tụ tập gây rối nên Trụ tham gia. Trong lúc đó, lực lượng cảnh sát cơ động thuộc Công an TP HCM vào đội hình nhằm đảo bảo an ninh trật tự thì bị một số người quá khích dùng gạch đá và các vật dụng ném.
Đối tượng Trụ thấy vậy nên tham gia, y bê một tảng đá lớn trọng lượng hơn 30kg ném vào một cảnh sát cơ động khiến người này ngã xuống. May mắn chiến sĩ cảnh sát cơ động không bị thương. Trụ sau đó bỏ trở lại xưởng làm việc rồi về lại phòng trọ.
Khoi to, bat giam doi tuong tan cong CSCD bang tang da-Hinh-2
Toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Trụ đã được cơ quan chức năng ghi hình ảnh làm bằng chứng. 
Toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Trụ đã được cơ quan chức năng ghi hình ảnh làm bằng chứng. Cảnh sát sau đó mời làm việc với Trụ, nam thanh niên đã khai nhận toàn bộ vụ việc. “Hôm đó tôi nghe một số người hô hào rằng cảnh sát đánh dân nên chạy theo chứ bản thân không thấy việc cảnh sát đánh ai”, Trụ nói.
Nghi can này cũng khai rằng tối ngày hôm trước có nhậu say nên không làm chủ được hành vi.
“Hai vợ chồng tôi hiện là công nhân có cuộc sống khó khăn. Mẹ ruột chuẩn bị mổ tim và hai con còn quá nhỏ. Chỉ mong được pháp luật khoan hồng để có cơ hội được đi làm trở lại lo cho gia đình”, nghi can Trụ bày tỏ.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)