Đang đánh cá, tá hỏa phát hiện bom dài gần 2m

Trong lúc đánh cá, một người dân vô cùng sửng sốt khi phát hiện quả bom dài gần 2m nhô lên khỏi mặt nước. 

Liên quan tới vụ việc phát hiện quả bom ở Nghệ An, Infonet thông tin:
Sáng ngày 18/12, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Thái Văn An – Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một quả bom khi đi đánh cá trên sông Lam.
 Quả bom có phần đuôi nhô lên mặt nước.
Theo đó, trưa ngày 17/12, trong lúc đi đánh cá tại khu vực bãi Ổi, trên dòng sông Lam đoạn chảy qua địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, một người dân đã bất ngờ phát hiện một quả bom có phần đuôi nhô lên khỏi mặt nước dài từ 17 đến 20cm. Ước tính quả bom dài khoảng 1.55m vẫn còn nguyên vẹn.
Nhận được tin báo, chính quyền xã Ngọc Sơn đã báo cáo Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương xuống hiện trường để kiểm tra, đồng thời cắt cử lực lượng để canh gác cẩn thận, cấm người và động vật không đi qua khu vực có quả bom.
Được biết, vị trí quả bom cách địa điểm rú Nguộc trên QL46 qua địa bàn xã Ngọc Sơn khoảng 1km, đây cũng là địa điểm đánh phá ác liệt của đế quốc Mỹ trong những năm chiến tranh.
Dự kiến trong hôm nay (18/12), lực lượng chức năng sẽ tiến hành di chuyển qua bom đến nơi an toàn để xử lý theo quy định.
Theo Việt Hòa/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)