Công an tử vong khi lặn tìm người chết đuối ở kênh nước

(Kiến Thức) - Nhóm công an thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành tìm kiếm nạn nhân dưới kênh thì 1 công an tử vong. 

Ngày 28/8, Công an huyện Trảng Bàng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh điều tra làm rõ vụ chễn sĩ công an tử vong khi tìm người mất tích dưới kênh nước ở khu vực.

Nạn nhân tử vong là chiến sĩ Trần Văn Lành (26 tuổi, ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh). Anh Lành đang công tác ở Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh.

Phía Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đến động viên gia đình, tổ chức tang lễ cho anh Lành. Đồng thời, Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh sẽ làm thủ tục đề nghị công nhận liệt sĩ cho chiến sĩ này.

Trước đó, sáng 27/8, người dân đi qua khu vực kênh Đông, thuộc ấp Thuận Lợi, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng phát hiện 1 chiếc xe đạp nhưng không có người. Nghi ngờ có người rớt kênh nên báo cho công an địa phương.

Nhận tin, công an có mặt và xác minh chiếc xe đạp trên là của ông Trần Văn Mượt (66 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh). Gia đình ông này cho hay, ông đi khỏi nhà vào chiều 26/8 tới nay vẫn chưa thấy về.

Phía Công an huyện Trảng Bàng đề nghị Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh hỗ trợ để tìm kiếm ông Mượt.

Sau đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã cử 23 cán bộ chiến sĩ tiến hành tìm kiếm ông Mượt.

Cong an tu vong khi lan tim nguoi chet duoi o kenh nuoc
 Hiện trường vụ việc.

Khoảng 13h cùng ngày, nhóm 5 người gồm các chiến sĩ Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ xuống lòng kênh Đông tìm kiếm nạn nhân.

Đến 13h41 cùng ngày, anh Lợi, Dũng, Huy và Khang lên bờ. Riêng anh Lành thì không thấy nên các đồng đội tục lặn xuống kênh tìm và đưa chiến sĩ này lên bờ.

Sau đó, anh Lành được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng người này dã tử vong. Riêng ông Mượt đến chiều 28/8 được lực lượng tìm thấy thi thể.

Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)