Công an TP Hà Nội đang xác minh sai phạm cựu Bí thư huyện Phúc Thọ

Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Thành ủy Hà Nội đã giao Công an vào cuộc, rà soát, xác minh về những sai phạm liên quan cựu Bí thư huyện Phúc Thọ - Hoàng Mạnh Phú.

Tại cuộc họp báo Bộ Công an chiều 26/6, báo chí đặt câu hỏi liên quan sai phạm trong chỉ đạo, quản lý để xảy ra vi phạm trong một số dự án xây dựng tại địa phương dẫn đến hậu quả nghiêm trọng của ông Hoàng Mạnh Phú, nguyên Bí thư huyện ủy Phúc Thọ (Hà Nội) – Người vừa bị Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất các chức vụ trong Đảng.
Trả lời câu hỏi này, Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Thành ủy Hà Nội vừa thông báo về quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư huyện Phúc Thọ.
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, Thành ủy cũng đã giao Công an TP Hà Nội vào cuộc, rà soát, xác minh về những sai phạm trên. Hiện, vụ việc vẫn đang trong quá trình rà soát, kiểm tra. “Khi nào có kết quả, Công an TP Hà Nội sẽ báo cáo và thông tin tới các cơ quan báo chí”, ông Viện nói.
Cong an TP Ha Noi dang  xac minh sai pham cuu Bi thu huyen Phuc Tho
  Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội .
Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tổ chức công bố các quyết định kỷ luật cán bộ đảng viên vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ. Trong đó có kỷ luật Bí thư Huyện Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú, Chủ tịch UBND huyện Doãn Trung Tuấn...
Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Mạnh Phú bằng hình thức cách chức tất các chức vụ trong Đảng.
Theo đó, ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy về những khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy.
Trong thời gian là Chủ tịch UBND huyện (từ năm 2015 đến tháng 9/2016), ông Phú có sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo, quản lý và thực hiện để xảy ra vi phạm trong một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện, có dự án vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, để nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm, trong đó có cán bộ, đảng viên bị khởi tố và bắt tạm giam.
Các vi phạm của ông Hoàng Mạnh Phú đã tác động làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương và cá nhân ông.
Ông Doãn Trung Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện (từ tháng 10/2016 đến nay), có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm thực hiện không đúng, không đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Doãn Trung Tuấn bằng hình thức Khiển trách.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Huy Phúc- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phúc Thọ có sai phạm nghiêm trọng, chịu trách nhiệm chính trong công tác tham mưu không đúng, không đầy đủ, vi phạm các quy định của pháp luật dẫn đến những khuyến điểm, vi phạm của UBND Huyện, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Tổ chức đảng, chính quyền địa phương và cá nhân. Ban Thường vụ Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Huy Phúc bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.
Ông Nguyễn Việt Liên- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng, không đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng; thiếu kiểm tra, không phát hiện cấp dưới được phân công phụ trách làm trái quy định. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Việt Liên bằng hình thức Khiển trách.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)