Cô giáo trường Maple Bear Westlake Point nhốt cháu bé trong tủ: Nhà trường nói gì?

(Kiến Thức) - Trước sự việc cô giáo trường Maple Bear Westlake Point nhốt cháu bé trong tủ, đại diện trường này khẳng định hành động này của giáo viên là hoàn toàn sai trái.

Trao đổi với báo chí, chị Lê Mai Linh cho biết là phụ huynh cháu Lê M. đang theo học lớp Panda - Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point tại Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Chị Linh cho biết, cháu M. có biểu hiện sợ đi học chị sợ đi học, hoảng loạn. Chị có gặng hỏi thì con nói rất sợ cô Thu, cô Hằng.
Người mẹ kể: "Ngày 8/8 tôi có đặt lịch hẹn với trường để lên làm việc. Tôi được cô hiệu trưởng hẹn gặp vào ngày 9/8. Tại cuộc gặp này, tôi đề nghị xem camera của lớp thì không được đồng ý. Lý giải là không biết cách sử dụng và hẹn vào ngày khác...".
Sau nhiều lần đề nghị, chị Linh được xem lại camera lớp học của trường mầm non Mapple Bear ghi lại ngày 5/8/2019.
Đến đây, người mẹ trẻ nhận ra con mình đã bị cô giáo nhốt vào tủ. "Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa..." - chị Lê Mai Linh nói.
Co giao truong Maple Bear Westlake Point nhot chau be trong tu: Nha truong noi gi?
 Hình ảnh cắt từ video được camera Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point ghi lại. 
Cũng theo chị Linh, vì camera không có tiếng nên chị không biết đã cô giáo đã nói nhưng lời như thế nào đối với con mình. Bên cạnh đó, cháu Lê M. là học sinh hoạt bát, lanh lợi, trước đó rất thích đi học.
Từ đó, chị Linh bắt đầu làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh mình đã được xem. Tuy nhiên, chị Linh cho rằng ban đầu nhà trường có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm, sau đó nhiều lần đại diện trường Mapple Bear cùng cô giáo gọi đến, xin phụ huynh này "bỏ qua".
Liên quan đến sự việc trên, trang web chính thức của trường mầm non Canada Maple Bear (https://maplebearvietnam.edu.vn) đã phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.
Co giao truong Maple Bear Westlake Point nhot chau be trong tu: Nha truong noi gi?-Hinh-2
 Lời xin lỗi được đăng lên website của trường Mapple Bear.
Về phía trường mầm non Mapple Bear, đại diện trường này xác nhận có xảy ra sự việc như phụ huynh Lê Mai Linh phản ánh.
Bà Nguyễn Thị Thu Hải - đại diện trường Maple Bear này cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời”.
Cũng theo bà Hải, trường đã lên án và khẳng định hành động nhốt học sinh vào tủ là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi.
“Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải. Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình”- bà Hải nêu quan điểm.
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
>>> Xem thêm: Giáo viên mầm non dùng dép đánh vào đầu trẻ vì “tè” ra sàn

Nguồn: VTC. 


Quý An

>> xem thêm

Bình luận(0)