'Cò đất' táo tợn tung tin Đà Nẵng sắp thành lập quận mới để thổi giá

(Kiến Thức) - Sở Nội vụ TP Đà Nẵng có văn bản khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tách huyện Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính là không chính xác. Thông tin trên là bịa đặt  và đó là mục đích của “cò” đất nhằm thổi giá đất lên cao.

Chiều 7/3, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho biết thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tách huyện Hòa Vang thành 2 đơn vị hành chính là không chính xác.

Theo Sở này, sau khi tiếp nhận thông tin trên từ Sở Thông tin và Truyền thông đơn vị đã có công văn trả lời, qua đó khẳng định thông tin Đà Nẵng có quận mới là không chính xác.

'Co dat' tao ton tung tin Da Nang sap thanh lap quan moi de thoi gia
Văn bản của Sở Nội vụ Đà Nẵng. 

“Căn cứ quy đinh tại Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để tách thành 2 đơn vị hành chính. Vì vậy, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc TP Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác”, ông Võ Ngọc Đồng- Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng khẳng định.

Trong khi đó, ông Đặng Phú Hành - Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết thông tin trên là bịa đặt  và đó là mục đích của “cò” đất nhằm thổi giá đất lên cao để trục lợi. Vì thế, người dân cần cảnh giác để không bị mắc lừa.

'Co dat' tao ton tung tin Da Nang sap thanh lap quan moi de thoi gia-Hinh-2
Cò đất xuất hiện nhiều ở khu vực huyện Hòa Vang. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập tên Hiếu Đức vào cuối năm. Quận này được thành lập từ việc tách 4 xã của huyện Hòa Vang gồm Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến.

Thậm chí, có người đăng tin lan truyền với nội dung: "Chúng tôi có hơn 100 lô đất ở nông thôn thuộc khu vực này sổ đỏ chính chủ, giá từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ với các trục đường 5m5 đến 10m5, vị trí cực đẹp, diện tích lớn. Cơ hội đầu tư có một không hai để khách hàng có thông tin và đi khảo sát…".

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)