Chuyên gia Nhật Bản sẽ tắm trên sông Tô Lịch để chứng minh sông sạch chuẩn?

(Kiến Thức) - Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch gồm 4 bể vừa được lắp đặt và chuyên gia Nhật Bản dự định sẽ tắm bằng nước sông này nhằm chứng minh chất lượng nước đạt Quy chuẩn Việt Nam, nước sau khi xử lý hoàn toàn có thể dùng làm nước sinh hoạt.

Chiều 5/8, chuyên gia Nhật Bản và kỹ sư của Công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) đã lắp đặt máy mô phỏng quá trình yếm khí trong "Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch".
Theo đó, các chuyên gia Nhật Bản tiến hành lắp đặt khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch để người dân và chuyên gia môi trường Việt Nam có thể nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt của nước sau khi được xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor.
Chuyen gia Nhat Ban se tam tren song To Lich de chung minh song sach chuan?
Các kỹ sư đang tiến hành lắp đặt máy móc xử lý nước sông Tô Lịch. 
Các kỹ sư của Công ty JVE chia khu trình diễn thành 3 bể nhỏ để đặt máy Nano và tấm vật liệu Bioreactor ở bên trong khu "Trình diễn xử lý bùn" trước đây để trình diễn toàn bộ các quá trình xử lý yếm khí, hiếu khí...
Bể cuối cùng là bể thứ 4 sẽ được chuyên gia Nhật Bản tắm trong 3 ngày nữa nhằm chứng minh chất lượng nước đạt Quy chuẩn Việt Nam, nước sau khi xử lý hoàn toàn có thể dùng làm nước sinh hoạt.
Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt Nguyễn Tuấn Anh cho biết, nước thải đổ vào khu trình diễn sẽ được hệ thống Nano - Bioreactor làm sạch trong ngày. Sau 3 ngày, đơn vị sẽ lấy mẫu nước ở khu vực trình diễn để phân tích, đánh giá cụ thể.
Toàn bộ quá trình xử lý ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản sẽ được trình diễn và người dân có thể cảm nhận một cách trực quan quá trình xử lý diễn ra như thế nào từ việc phân hủy bùn cũng như xử lý nước.
Công nghệ này sẽ xử lý được triệt để nước thải sinh hoạt đổ vào sông Tô Lịch hằng ngày. Đảm bảo chất lượng nước đạt Quy chuẩn Việt Nam
Phạm Lượng

>> xem thêm

Bình luận(0)