Chủ tịch Hà Nội: Trường Sinh là một bộ phận Khoa Dinh dưỡng BV Bạch Mai, không phải công ty riêng

(Kiến Thức) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa tiết lộ, toàn bộ việc nấu ăn và cung cấp dịch vụ của Trường Sinh trực thuộc và dưới sự giám sát của Khoa Dinh dưỡng - BV Bạch Mai…

Liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thành phố Hà Nội sáng 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã trao đổi và hỏi Giám đốc Công ty TNHH Trường Sinh và 5/23 bệnh nhân.
”Toàn bộ việc nấu ăn và cung cấp dịch vụ của Trường Sinh trực thuộc và dưới sự giám sát của Khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Bạch Mai, các nhân viên Trường Sinh vào làm việc hợp đồng với Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai mà không phải công ty tư nhân làm đơn lẻ”, ông Nguyễn Đức Chung nói.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin thêm, hàng ngày có 7 nhân viên của Khoa Dinh dưỡng kiểm tra nguồn nhập thực phẩm, quá trình nấu nướng, dinh dưỡng suất ăn để cung cấp cho bệnh nhân.
Chu tich Ha Noi: Truong Sinh la mot bo phan Khoa Dinh duong BV Bach Mai, khong phai cong ty rieng
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Tiền Phong. 
“Rõ ràng đây là một bộ phận của Khoa Dinh dưỡng chứ không phải một công ty tư nhân vào làm”, ông Chung cho hay và đề nghị kiểm tra xem xét kỹ việc này để có báo cáo phát ngôn chính xác.
Tối 30/3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh, tới 18h ngày 30/3 đã ghi nhận thêm 9 ca mắc mới (từ bệnh nhân 195 đến bệnh nhân 203). Đáng chú ý, có 7 người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh. Như vậy, hiện đã phát hiện 22 nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh mắc COVID-19.
Trước đó, sáng 30/3, TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Bạch Mai.
Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm sóc bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.
Như vậy, ngoài 2 điều dưỡng viên (các ca bệnh số 86, 87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tất cả các bệnh nhân ở BV Bạch Mai vẫn đang được điều trị bình thường.
Liên quan đến "ổ dịch" tại BV Bạch Mai, bên ngoài đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 là nhân viên Công ty cung cấp dịch vụ Trường Sinh, 1 bệnh nhân, 3 người nhà chăm sóc bệnh nhân.
Như vậy, liên quan đến "ổ dịch" tại BV Bạch Mai đã có 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh, 2 điều dưỡng viên, 2 bệnh nhân, 4 người nhà chăm sóc bệnh nhân.
Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.
Chu tich Ha Noi: Truong Sinh la mot bo phan Khoa Dinh duong BV Bach Mai, khong phai cong ty rieng-Hinh-2
>>> Mời độc giả xem thêm video Thêm 30 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện

Nguồn VTC Now.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)