Chiến sĩ CSCĐ trả lại túi xách có hàng trăm triệu đồng

Sau khi nhặt được túi xách có 300 triệu đồng, 4.000 USD... chiến sĩ CSCĐ đã liên hệ với người nhặt được để trả lại.

Theo thư cảm ơn mà ông Dương Chí Công (SN 1980, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) gửi đến Ban lãnh đạo Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò đóng tại địa bàn thị xã Cửa Lò, Nghệ An, vào khoảng 20h30’ ngày 24/9, trên đường đi từ thị xã Cửa Lò, Nghệ An về Hà Tĩnh, anh Công có đánh rơi một chiếc túi xách màu đen và một chiếc áo khoác nắng. Bên trong có 300.000.000 đồng, 4.000 USD, 1 điện thoại Iphone 7, cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng khác.
Chien si CSCD tra lai tui xach co hang tram trieu dong
 Anh Công và chiến sĩ Vũ người đã nhặt được chiếc túi xách
Rất may sau đó toàn bộ khối tài sản trên đã được anh Nguyễn Xuân Vũ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc trung bộ, (E26), Bộ Công an nhặt được. Ngay sau đó, anh Vũ đã đã trao trả lại toàn bộ số tài sản trên cho anh Công.
Chiều 29/9, trao đổi với phóng viên anh Dương Chí Công chia sẻ: “Tối hôm đó, tôi có đi xe máy từ Cửa Lò về Hà Tĩnh, khi đến gần cầu Bến Thủy thì không thấy túi xách đâu nữa. Tôi lấy điện thoại của người bạn gọi vào máy mình thì thấy đầu dây kia nghe máy, họ xác nhận đã nhặt được túi xách và tài sản. Ngay sau đó, họ hẹn tôi đến gặp để nhận lại tài sản. Tôi đến nơi, mới biết anh Vũ là người đã nhặt được, xác minh tôi đúng là người đã đánh rơi nên anh Vũ đã trao trả lại toàn bộ số tài sản”.
Chien si CSCD tra lai tui xach co hang tram trieu dong-Hinh-2
 Phải đến ngày 29/9, anh Công mới biết được nơi làm việc của anh Vũ để có cơ hội nói lời cảm ơn
Cũng theo anh Công, số tiền trên là toàn bộ tài sản mà gia đình anh đã tích cóp trong nhiều năm qua và vay mượn bạn bè để mua một chiếc xe ô tô cũ về phục vụ việc kinh doanh. Ngày 24/9, anh có hẹn với một người trên mạng xã hội để đến mua xe nhưng do chất lượng chiếc xe không đáp ứng được yêu cầu của anh nên anh mang tiền trở về. Không may trên đường về thì đánh rơi toàn bộ số tiền.
Đến sáng 29/9, sau khi biết được người nhặt được tài sản của mình đang công tác tại Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, anh Công mới có thể gặp lại ân nhân để nói lời cảm ơn./.
Theo VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)