Cháy nhà ở Thịnh Liệt khiến 3 bà cháu thiệt mạng: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

(Kiến Thức) - Một nhân chứng cho biết, nhiều người đã phải phải trèo lên mái tôn tiếp cận nơi 3 bà cháu đang kêu cứu, lúc đập được mái tôn ra thì đã thấy cả 3 nạn nhân nằm đè lên nh au.

Liên quan tới vụ việc cháy nhà ở Thịnh Liệt khiến 3 bà cháu thiệt mạng, sáng 1/12, nhiều người dân sống trong hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tập trung rất đông bên ngoài hiện trường dẫn vào ngôi nhà xảy ra hoả hoạn khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm.
Vụ cháy khiến bà bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959) cùng 2 người cháu là Trịnh Minh Duy (SN 2011), Hà Anh Vũ (SN 2010) tử vong. Chứng kiến vụ việc nhiều người dân khu phố vô cùng đau xót. Đến hơn 9h xe cứu thương tiến sâu vào bên trong. Cơ quan Công an đang trực tiếp khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân.
Chay nha o Thinh Liet khien 3 ba chau thiet mang: Nhan chung ke lai phut kinh hoang
 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Là một trong những nhân chứng đầu tiên, anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi khi kể lại. Theo anh Hữu Anh, vào khoảng gần 5h sáng cùng ngày anh cùng nhiều người dân nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của bà Tâm. Lúc này mọi người cố phá cửa bên ngoài tuy nhiên ngôi nhà trên bị khoá trái bằng nhiều lớp nên người dân không thể nào tiếp cận được vào bên trong.
Người này cho biết thêm: “Một số người dân đã chạy nhanh ra phía cổng sau một số người trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân. Tôi thì dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang. Tuy nhiên lửa cháy rất nhanh, chỉ 5 phút sau không còn nghe thấy tiếng kêu cứu nữa…”.
Chay nha o Thinh Liet khien 3 ba chau thiet mang: Nhan chung ke lai phut kinh hoang-Hinh-2
 Anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) một trong những người phát hiện đầu tiên cũng như cứu 3 bà cháu.
Anh Hữu Anh nhớ lại, do ngôi nhà được quây kín bằng tôn nên việc cứu người gặp nhiều khó khăn. “Lúc đập được phần mái tôn thì cả ba nạn nhân nằm đè lên nhau tử vong tại khu vực gác xép tử vong thương tâm. Cảnh tượng đó tôi cùng nhiều người chứng kiến rất đau lòng. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành”, anh Hữu Anh nói.
Được biết hai người cháu của bà Tâm ở nơi khác. Tuy nhiên vào dịp cuối tuần nên cả hai người cháu này về chơi với bà và ngủ lại tại đây. Khi nghe tin người thân đã vô cùng đau đớn gào khóc bên ngoài hiện trường.
Hiện vụ việc cháy nhà ở Thịnh Liệt khiến 3 bà cháu thiệt mạng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem thêm Video Cháy nhà, bố thả con từ ban công - Nguồn: VTC 14

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)