Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo lắp đặt thiết bị wifi không dây

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bến Tre liên tiếp xảy ra những vụ lừa đảo bằng chiêu thức giả mạo nhân viên viễn thông để lắp đặt thiết bị wifi không dây dỏm, nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
 
 

Cuối tháng 9 vừa qua, anh Trần Hoài Tâm và em ruột (cùng ngụ xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã bị hai thanh niên lừa lắp đặt thiết bị phát wifi không dây dỏm để chiếm đoạt gần 2 triệu đồng.
Theo lời kể của anh Tâm, 2 thanh niên ăn mặc lịch sự tìm đến nhà anh tự xưng là nhân viên của Công ty cổ phần Viễn thông FPT tư vấn lắp đặt thiết bị phát wifi không dây với nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn và miễn phí thiết bị.
Canh giac voi thu doan lua dao lap dat thiet bi wifi khong day
 
Anh Tâm đồng ý ngay và đóng trước 6 tháng tiền cước phí với gần 2 triệu đồng. Thế nhưng, khi 2 thanh niên này vừa ra về thì tín hiệu wifi cũng không còn. Hai đối tượng này nhận tiền và chỉ đưa anh Tâm một tờ biên lai không ghi tên công ty, không đóng mộc và cũng không có hợp đồng.
Cũng rơi vào trường hợp trên, chị Nguyễn Thị Mường (xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cũng bị lừa mất gần 2 triệu đồng.
Theo tìm hiểu của PV, thủ đoạn chung của các đối tượng này là giả danh nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ Internet, tư vấn lắp đặt thiết bị phát wifi không dây. Thực chất các đối tượng đã dùng một thiết bị phát wifi chuyên dụng hoặc điện thoại thông minh mà chúng mang theo để phát wifi cho khách hàng sử dụng thử. Vì vậy, khi bọn chúng đi khỏi thì tín hiệu wifi cũng không còn.
Sau khi xảy ra các vụ việc trên, Công an tỉnh Bến Tre đã vào cuộc điều tra xác minh, đồng thời thông báo rộng rãi để nhân dân biết và cảnh giác. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, mọi người cần nhanh chóng báo tin đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại 113 để có biện pháp xử lý.
Theo Trần Lĩnh – Đ. Khoa/CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)