Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo lắp đặt thiết bị wifi không dây

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bến Tre liên tiếp xảy ra những vụ lừa đảo bằng chiêu thức giả mạo nhân viên viễn thông để lắp đặt thiết bị wifi không dây dỏm, nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
 
 

Cuối tháng 9 vừa qua, anh Trần Hoài Tâm và em ruột (cùng ngụ xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã bị hai thanh niên lừa lắp đặt thiết bị phát wifi không dây dỏm để chiếm đoạt gần 2 triệu đồng.
Theo lời kể của anh Tâm, 2 thanh niên ăn mặc lịch sự tìm đến nhà anh tự xưng là nhân viên của Công ty cổ phần Viễn thông FPT tư vấn lắp đặt thiết bị phát wifi không dây với nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn và miễn phí thiết bị.
Canh giac voi thu doan lua dao lap dat thiet bi wifi khong day
 
Anh Tâm đồng ý ngay và đóng trước 6 tháng tiền cước phí với gần 2 triệu đồng. Thế nhưng, khi 2 thanh niên này vừa ra về thì tín hiệu wifi cũng không còn. Hai đối tượng này nhận tiền và chỉ đưa anh Tâm một tờ biên lai không ghi tên công ty, không đóng mộc và cũng không có hợp đồng.
Cũng rơi vào trường hợp trên, chị Nguyễn Thị Mường (xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) cũng bị lừa mất gần 2 triệu đồng.
Theo tìm hiểu của PV, thủ đoạn chung của các đối tượng này là giả danh nhân viên các công ty cung cấp dịch vụ Internet, tư vấn lắp đặt thiết bị phát wifi không dây. Thực chất các đối tượng đã dùng một thiết bị phát wifi chuyên dụng hoặc điện thoại thông minh mà chúng mang theo để phát wifi cho khách hàng sử dụng thử. Vì vậy, khi bọn chúng đi khỏi thì tín hiệu wifi cũng không còn.
Sau khi xảy ra các vụ việc trên, Công an tỉnh Bến Tre đã vào cuộc điều tra xác minh, đồng thời thông báo rộng rãi để nhân dân biết và cảnh giác. Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, mọi người cần nhanh chóng báo tin đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại 113 để có biện pháp xử lý.

Thất kinh phát hiện vợ bị chém chết, chồng treo cổ tự tử

(Kiến Thức) - Hai vợ chồng mới ly hôn tuy nhiên vẫn còn nhiều mâu thuẫn. Người vợ sau đó được phát hiện tử vong với nhiều vết thương, còn người chồng treo cổ chết cách đó không xa.

Ngày 10/11, trao đổi với PV, ông Triệu Quốc Toản - Chủ tịch UBND xã Tân Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.
Thông tin ban đầu về vụ việc trên, vào khoảng 19h ngày 9/11, người dân thôn Làng Mít phát hiện bà Nguyễn Thị Sảy (SN 1976, trú tại thôn 14, xã Tân Hợp) tử vong tại đồi quế, vùng cổ, mặt có nhiều vết thương, nghi bị chém.

Tông vào đuôi xe container, nam thanh niên tử vong

(Kiến Thức) - Bất ngờ tông vào đuôi xe container đang đậu bên đường, nam thanh niên ngã văng ra đường tử vong tại chỗ.

Ngày 10/11, công an Q.Thủ Đức đang điều tra làm rõ một vụ tai nạn khiến nam thanh niên tử vong.

Thông tin ban đầu, vào rạng sáng 1h cùng ngày, nam thanh niên chạy xe máy biển số 65F1-030.17 trong đường song hành xa lộ Hà Nội hướng từ ngã tư Thủ Đức về Khu công nghệ cao.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin việc 4 cựu lãnh đạo bị khởi tố

(Kiến Thức) - Quan điểm của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của cơ quan thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc ông ông Lê Bạch Hồng - Nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và Xã hội cùng 3 cựu lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 165 Bộ Luật hình sự năm 1999, ngày 10/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có công văn số 4692/BHXH-TT thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II.

Đọc nhiều nhất

Tin mới