Bóc sai phạm khiến Chủ tịch TP Bà Rịa bị kỷ luật

(Kiến Thức) - Bao che cho sai phạm của vợ - kế toán trưởng tại Ban quản lý chợ Bà Rịa, Chủ tịch TP Bà Rịa đã bị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật. 

Hôm qua (30/8), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã mở phiên họp bất thường, bỏ phiếu thông qua quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa.
Tại phiên họp, trong 39 đại biểu Ban Chấp hành dự họp thì có 37/39 phiếu đồng ý kỷ luật ông Hoàng với hình thức khiển trách. Kết quả, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông qua quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng bằng hình thức khiển trách.
Sở dĩ vị Chủ tịch tỉnh Bà Rịa bị kỷ luật được xác định là do có những khuyết điểm trong việc xử lý sai phạm tại Ban quản lý chợ Bà Rịa liên quan đến vợ ông là bà Trần Minh Thư, kế toán trưởng, tổ trưởng tổ nghiệp vụ thu ở Ban quản lý chợ Bà Rịa.
Boc sai pham khien Chu tich TP Ba Ria bi ky luat
 
Cụ thể, chi tiết vụ việc, tháng 11/2014, thanh tra TP Bà Rịa đã có báo cáo kết quả thanh tra việc thu, chi và quản lý tài sản các năm 2012, 2013 tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa, phát hiện ban quản lý chợ thu chi không đúng quy định số tiền 774 triệu đồng. Sai phạm trên có trách nhiệm của vợ ông Nguyễn Văn Hoàng là bà Trần Minh Thư, Kế toán trưởng, tổ trưởng tổ nghiệp vụ thu.
Sau khi có kết luận của thanh tra, phải đến tháng 9/2015 (gần 1 năm sau) ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa mới ký vào bản kết luận của thanh tra. Đồng thời ông Hoàng đã vội ký quyết định đồng ý cho vợ nghỉ việc theo nguyện vọng của bà Thư.
Thế nhưng, sau khi nghỉ việc, bà Thư tiếp tục được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc không lâu sau đó.
Nhận được thông tin về những vụ việc sai phạm liên quan đến chợ Bà Rịa, Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Bà Rịa báo cáo toàn bộ sự việc và thành lập tổ công tác xác minh, xử lý.
Qua đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy kết luận UBND TP Bà Rịa đã có những sai sót trong việc thực hiện các nội dung như chậm ký các quyết định thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm bà Thư đã đồng ý cho thôi việc.
Về việc bổ nhiệm bà Thư giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa là thiếu thận trọng, có phần nể nang, mới cho thôi việc đơn vị cũ, chưa thu hồi đủ số tiền sai phạm nhưng đã bổ nhiệm. Tuy nhiên, ngày 6/4/2016, bà Thư đã có đơn đề nghị thôi giữ chức vụ mới.
Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, phê bình và rút kinh nghiệm đối với tổ chức và cá nhân có liên quan đến những sai sót trên. Trong cuộc họp bất thường lần này, ông Hoàng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.
Phượng Hồng (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)