Bình Định: Nữ giáo viên tử vong và “thư tuyệt mệnh” viết gì?

Lực lượng chức năng phát hiện tờ giấy nghi "thư tuyệt mệnh" do cô giáo này để lại. Trong đó, phần đầu ghi lại công việc và những áp lực trong việc giảng dạy của cô giáo.

Liên quan tới vụ nữ giáo viên tử vong, ngày 25/9, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cô giáo V.T.H.P (33 tuổi ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) tử vong. Nạn nhân là giáo viên đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn.
Binh Dinh: Nu giao vien tu vong va “thu tuyet menh” viet gi?
Tờ giấy nghi thư tuyệt mệnh của cô giáo V.T.H.P. (Ảnh: Báo SGGP) 
Thông tin trên Báo SGGP cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường nơi cô giáo P. tử vong, các lực lượng chức năng phát hiện tờ giấy nghi "thư tuyệt mệnh" do cô này để lại. Trong tờ giấy, phần đầu ghi lại công việc và những áp lực trong việc giảng dạy của cô giáo.
Cụ thể, đoạn đầu tờ giấy ghi: “Sau những áp lực công việc mà giáo viên phải làm lên lớp, giảng dạy, chủ nhiệm, kế hoạch bài dạy, ra đề thi, chấm kiểm tra, ráp phách và sau cùng so điểm. Hồi hộp không biết có tên mình sai sót trong đó không. Trong khi thời gian quá ít mà lượng công việc quá nhiều…”
“Những công việc trên em đều làm được hết. Cẩn thận được hết. Nhưng có một việc mà em không thể chấp nhận được đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay. ...Không cần một ai là giáo viên đến viếng em. Nếu em được sống các kiếp tiếp theo, em không bao giờ ước một cái nghề cao quý này cả…”, bức thư ghi lại.
Đoạn sau, bức thư nghi thư tuyệt mệnh của cô giáo có đề cập đến chuyện gia đình, việc giải quyết căn nhà của 2 vợ chồng. Trong đó, có đề cập đến việc nợ nần của gia đình…
Binh Dinh: Nu giao vien tu vong va “thu tuyet menh” viet gi?-Hinh-2
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ giáo viên. (Ảnh: VOV)
Trước đó, Báo VOV cũng đưa tin, khoảng 14h ngày 24/9, người dân phát hiện thi thể một người phụ nữ tại bãi đất trống ở giáp ranh khu vực 3 và khu vực 6, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn. Cách thi thể nạn nhân không xa là một chiếc xe máy, trên xe máy có một ba lô đựng tài liệu. Từ những thông tin tại hiện trường, cơ quan quan chức năng xác định thi thể này là V.T.H.P, giáo viên đang công tác tại trường THCS Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.
Cách đây vài ngày, gia đình cô V.T.H.P đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook để tìm kiếm vì cho rằng cô giáo này mất tích. Ngày 23/9, gia đình của cô giáo V.T.H.P đã đến Công an phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn trình báo về việc cô giáo này mất tích nhiều ngày chưa về nhà.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy, trôi trên sông Sài Gòn

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)