Bị phát hiện sử dụng ma túy, nhiều tài xế container đổ thừa do… bệnh

(Kiến Thức) - 2 trong số 3 tài xế container bị phát hiện sử dụng ma túy khi test nhanh đã đổ thừa rằng…do bệnh. Tuy nhiên, qua kiểm tra máu của nhân viên y tế, các tài xế này đã thừa nhận hành vi vi phạm.
 

Cuối ngày 23/1, trao đổi với PV Kiến Thức, chỉ huy Đội CSGT Cát Lái (phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM) cho biết, 3 tài xế lái xe đầu kéo container ra vào cảng Cát Lái bị phát hiện sử dụng ma túy đã được chuyển giao cho Công an quận 2 tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.
Bi phat hien su dung ma tuy, nhieu tai xe container do thua do… benh
Cơ quan chức năng phối hợp kiểm tra hàng loạt tài xế lái xe đầu kéo container có dấu hiệu sử dụng chất ma túy tại cảng Cát Lái, TP HCM. 
Trong suốt cả ngày hôm nay 23/1, Đội CSGT Cát Lái phối hợp với lực lượng Công an quận 2 (CSHS, Cảnh sát ma túy, Công an Phường Cát Lái) cùng lực lượng Quân cảng Sài Gòn (Cơ quan chủ quản cảng Cát Lái, thuộc phường Cát Lái, quận 2) tiến hành kiểm tra tài xế lái xe đầu kéo container ra vào cảng Cát Lái có dấu hiệu sử dụng chất ma túy.
Bi phat hien su dung ma tuy, nhieu tai xe container do thua do… benh-Hinh-2
Các tài xế lái xe đầukéo container được test nhanh nước tiểu... 
Theo đó, các tài xế khi ra vào khu vực cổng B cảng Cát Lái sẽ được giám sát bởi lực lượng CSHS, cảnh sát ma túy và CSGT. Tính đến chiều cùng ngày, qua test nhanh (thử nước tiểu) cơ quan chức năng đã phát hiện 3 tài xế lái container dương tính với ma túy. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện có 2 tài xế cất giữ công cụ hỗ trợ và dao tự chế trên xe đầu kéo.
Bi phat hien su dung ma tuy, nhieu tai xe container do thua do… benh-Hinh-3
 

Bi phat hien su dung ma tuy, nhieu tai xe container do thua do… benh-Hinh-4
Nhà chức trách phát hiện 3 tài xế lái xe đầu kéo container dương tính với ma túy. 
Tuy nhiên, 2 tài xế là Nguyễn Ngọc Q. (28 tuổi, quê tỉnh Nghệ An, xác định dương tính với ma túy đá) và Lê Đình Ph. (31 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, dương tính với nhóm thuốc phiện) đã không thừa nhận mà cho rằng đang uống thuốc điều trị bệnh nên có thể trong thuốc có…chất gây nghiện.
Nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận 2 đã tiến hành lấy máu của 2 tài xế này để xét nghiệm. Đến chiều nay, kết quả cuối cùng xác định cả 2 sử dụng ma túy tổng hợp.
Bi phat hien su dung ma tuy, nhieu tai xe container do thua do… benh-Hinh-5
Cảnh sát còn phát hiện có 2 tài xế cất giữ công cụ hỗ trợ và dao tự chế trên xe đầu kéo. 
Trung tá Chu Thành Hưng, trưởng Công an phường Cát Lái, quận 2 cho biết, công an phường sẽ đưa 3 tài xế này về trụ sở để xác định nhân thân có lý lịch hay không. Nếu có thì sẽ chuyển hồ sơ về địa phương quản lý; nếu không sẽ thực hiện lập hồ sơ đưa người này về cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

Trước đó, trong đợt ra quân đầu tiên vào 2 ngày 12 và 13/1, UBND phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) phối hợp với các ngành chức năng chốt chặn, kiểm tra 48 tài xế, phụ xe container ra vào cụm cảng tại địa bàn, phát hiện 5 tài xế, 2 phụ xe dương tính với ma túy.

Bi phat hien su dung ma tuy, nhieu tai xe container do thua do… benh-Hinh-6
Hàng loạt tài xế lái xe đầu kéo container cũng bị phát hiện sử dụng ma túy trong đợt ra quân của cơ quan chức năng ở TP HCM. 

Điều đáng nói, trên cabin của nhiều container có bộ dụng cụ sử dụng ma túy và hung khí nguy hiểm.

Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)