Bí mật tên Quân “xa lộ” của ông trùm bị nữ Việt kiều điều giang hồ chém chết

Mai Văn Quân (SN 1965, tại Hà Nội) là giang hồ khét tiếng vùng giáp ranh Sài Gòn -  Bình Dương - Đồng Nai vừa bị nữ Việt kiều Úc - Võ Thùy Linh (28 tuổi) thuê người chém chết. Quân nổi tiếng với biệt danh Quân "xa lộ", vậy từ đâu cái tên "xa lộ" đi liền với trùm giang hồ này? 

Vụ giang hồ Quân "xa lộ" bị chém chết trên đường Khổng Tử (quận Thủ Đức, TP HCM) xảy ra mới đây đã khiến dư luận xôn xao, bởi sự manh động, tàn bạo, thách thức pháp luật một cách công khai của băng nhóm gây án. Hiện những đối tượng chủ mưu, cầm đầu gây ra vụ án mạng đã bị bắt hoặc ra đầu thú, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ. 
Về Quân "xa lộ", sau khi bị chém chết cái tên này mới được nhiều người dân biết đến. Tuy nhiên, trong giới xã hội đen, hoạt động phi pháp ngoài vòng pháp luật tại TP HCM thì Quân "xa lộ" khá có tiếng. 
Quân "xa lộ" tên thật là Mai Văn Quân (SN 1965, trú tại quận Thủ Đức, TP HCM) được sinh ra tại Hà Nội. Cả thời trai trẻ với quá khứ bất hảo, tay dao tay kiếm, Quân mang trong mình nhiều tiền án tiền sự. Với bản tính hung hăng, côn đồ, sẵn sàng dùng dao, kiếm để nói chuyện khi có mâu thuẫn. Đặc biệt, Quân không ngán bất cứ đối thủ nào, khi có mâu thuẫn thường thích giải quyết bằng cách thách đấu tay đôi, "một đấu một" và không bao giờ bỏ chạy khi bị chém, thế nên Quân có biệt danh Quân "khùng". Nhưng, nhiều người biết đến Quân với cái tên Quân "xa lộ" hơn. Và Quân cũng thích mọi người gọi mình bằng biệt danh Quân "xa lộ". Vậy nguồn gốc cái đuôi "xa lộ" tại sao được gắn với Quân? 
Bi mat ten Quan “xa lo” cua ong trum bi nu Viet kieu dieu giang ho chem chet
Công an đã bắt được 6 đối tượng chém chết Quân 'xa lộ'.
Sở dĩ Quân có biệt danh "xa lộ" bởi sau lần gần nhất nhận án 8 năm tù về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, Quân được ra tù cách đây khoảng 2 năm, Quân dạt về khu vực Thủ Đức (TP HCM), chọn vùng giáp ranh với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai... nơi có nhiều khu công nghiệp và địa bàn phức tạp về tội phạm để hoạt động.
Tại đây, Quân kết nối với đám bạn tù, anh em xã hội và bắt đầu thu nạp đàn em để phục vụ cho hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi và đâm thuê chém mướn của mình. Chỉ trong thời gian ngắn (2 năm) sau khi ra tù, Quân đã có trong tay khoảng 100 đàn em. Băng nhóm của Quân nhanh chóng là nỗi khiếp đảm của người dân khu vực giáp ranh và cả với những băng nhóm tội phạm trên địa bàn.
Địa bàn hoạt động của Quân kéo dài dọc quốc lộ 1A, từ ngã ba Thủ Đức (ngã ba Trạm 2) đến ngã ba An Lạc, quận Bình Tân (TP HCM) và tỉnh Bình Dương cùng các khu vực giáp ranh. Do khu vực này được người dân gọi là "xa lộ", vì thế, cái tên Quân "xa lộ" cũng xuất phát từ đó. Nó như để khẳng định địa bàn của Quân trong giới giang hồ. 
Video: Những phút cuối cùng của giang hồ Quân "xa lộ" trước khi bị hàng chục côn đồ chém chết

 

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)