Bí mật động trời trong những vật lạ có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển

(Kiến Thức) - 7 gói vuông có hình và chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị mà ngư dân nhặt được xác định là 7kg ma túy.

Ngày 6/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đã có kết quả giám định chất rắn màu trắng nằm trong 7 gói vuông dạt vào bờ biển xã Gio Hải, huyện Gio Linh là ma túy Methamphetamine.

Bi mat dong troi trong nhung vat la co chu Trung Quoc troi dat vao bo bien
 

Theo BĐBP Quảng Trị, đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Bi mat dong troi trong nhung vat la co chu Trung Quoc troi dat vao bo bien-Hinh-2
7kg ma túy trôi vào bờ biển Quảng Trị 

Trước đó, vào ngày 2/12, anh Phan Văn Sáu (ngụ thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh) phát hiện một thùng nhựa dạt vào bờ biển của xã.

Thấy bên trong chiếc thùng này chứa 7 gói hình vuông, in chữ Trung Quốc bất thường nên anh Sáu điện báo cho lực lượng biên phòng đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Bi mat dong troi trong nhung vat la co chu Trung Quoc troi dat vao bo bien-Hinh-3
Chiếc thùng nhựa bên trong chứa ma túy đá 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận trong các gói vuông đều chứa chất rắn màu trắng, nặng khoảng 7kg, nghi là ma túy đá.

Bên ngoài các túi chứa chất rắn trên đều có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc nên đã lấy mẫu mang đi kiểm tra, giám định.

Xem thêm video: Tàng trữ ma túy để sử dụng, lãnh 4 năm tù

 

Hồng Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)