Bi kịch cậu giết cháu trong đám giỗ

Tại đám giỗ, giữa Định và người cháu Phạm Văn Đồng nảy sinh mâu thuẫn. Trong phút không kiềm chế được bản thân, Định đã lấy gậy đánh cháu tử vong.

TAND tỉnh vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Bá Định (SN 1962), trú phường Vinh Tân, TP.Vinh về tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.
Những người tới tham dự phiên tòa, từ bị cáo, đại diện hợp pháp cho người bị hại, nhân chứng… là người thân trong gia đình. Nạn nhân là Phạm Văn Đông (SN 1979), gọi Định bằng cậu ruột.
Bi kich cau giet chau trong dam gio
Bị cáo Nguyễn Bá Định tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ 
Quá trình điều tra xác định, ngày 22/7/2017, anh em họ hàng nhà Định tới dự đám giỗ của anh rể. Trong lúc uống rượu, Đồng đã chửi bới mọi người và quậy phá nên bị Định đuổi về. Hai cậu cháu xảy ra xô xát. Được mọi người can ngăn, Định về nhà đóng cửa cổng lại.
Lát sau, Phạm Văn Đồng lấy một con dao quay lại đe dọa mọi người đồng thời đòi giết cả nhà Định. Thấy Đồng cầm dao xô cổng vào nhà, Nguyễn Bá Định lấy một khúc gỗ đánh nhiều cái vào người, đầu cháu ruột. Chỉ khi thấy cháu gục xuống, Định mới dừng lại. Nạn nhân dù được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó.
Biên bản giám định pháp y cho thấy nguyên nhân tử vong của anh Đồng là do dập xương hộp sọ. Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Bá Định đã đền bù cho phía bị hại 250 triệu đồng.
Trước khi phiên tòa này diễn ra, TAND tỉnh đã 2 lần đưa vụ án ra xét xử. Ở phiên tòa trước, người đại diện hợp pháp cho phía bị hại cho rằng cáo trạng Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố chưa thể hiện đúng diễn biến sự việc như một số nhân chứng khác.
Các nhân chứng này hiện không có mặt tại tòa nên người đại diện đề nghị HĐXX triệu tập hoặc cần thiết áp giải các nhân chứng lên để đối chất, làm rõ các tình tiết của vụ án. Sau khi triệu tập thêm một số nhân chứng, nhận thấy vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Nghệ An để điều tra bổ sung.
Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 23/1/2019 lại tiếp tục thiếu một số nhân chứng. Sau khi hội ý, HĐXX nhận định trong vụ án này sau khi trả hồ sơ, đây là lần thứ nhất triệu tập phiên tòa. Do thiếu một số nhân chứng nên để đảm bảo khách quan, tòa quyết định tạm hoãn. Ở lần xét xử sau sẽ phải triệu tập, ra lệnh dẫn giải những người làm chứng khác quan trong trong vụ án.
Theo Trần Vũ/Báo Nghệ An

>> xem thêm

Bình luận(0)