Bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư "mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác"

Một bé gái 2 tuổi xinh xắn bị mẹ bỏ lại tại chùa kèm lá thư gửi gắm nhà chùa nuôi con mình, trong đó có lời nhắn “mong thầy đừng cho cháu đi nơi khác”.

Mời độc giả xem clip "Giải pháp nào cho cha mẹ không nuôi nổi con": (Nguồn VTC1)
Sáng 22/12, ông Đặng Tiến Lục, Chủ tịch UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thông tin, đơn vị mới nhận được thông báo của sư thầy chùa Hòa Lạc về việc một bé gái 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa.
Sau khi nắm được thông tin lực lượng cán bộ phường đã nhanh chóng có mặt tại chùa. Hiện bé gái hiện đang được phía chùa Hòa Lạc chăm sóc, sức khỏe cháu bé ổn định.
Hình ảnh bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ rơi. 
Thời điểm phát hiện cháu bé bị bỏ rơi, nhà chùa tìm thấy một lá thư do người mẹ để lại. Nội dung thư viết: “Con bạch thầy, con viết giấy này con tự nguyện đem con gái con gửi vào cửa chùa. Con nhờ thầy nuôi cháu giúp con.
Lá thư người mẹ gửi gắm nhà chùa. 
Tên cháu là Lê Thị Hạnh sinh ngày 12/9/2015 (âm lịch). Cháu không có bố nên không thể làm giấy khai sinh. Vì hoàn cảnh bắt buộc khó khăn, con không thể nuôi được cháu, nên con mong thầy thay con nuôi cháu để cháu được nên người.
Con biết cửa phật từ bi, nên con mong thầy đừng cho cháu đi không may gặp người khác, số cháu không may mắn cháu sẽ khổ. Một lần nữa con mong thầy nuôi cháu giúp con. Con xin cảm ơn thầy!”.
Phía UBND phường Lam Hạ đã đến lập biên bản sự việc và phát trên loa truyền thanh của địa phương tìm người thân của bé gái. Đồng thời, phường Lam Hạ cũng báo cáo lên cơ quan cấp trên để xử lý theo đúng quy định.
Theo Định Nguyễn/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)