Bé gái 13 tuổi sinh con, VKS cho rằng nạn nhân chủ động ‘gạ tình’

Cáo trạng của VKSND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho rằng, bé gái 13 tuổi chủ động “gạ tình” ông chú và tự nguyện quan hệ tình dục, dẫn tới mang thai và sinh con.

"Bị hại tự nguyện"
VKSND huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thành Nam (39 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giao cấu với trẻ em”.
Theo cáo trạng truy tố, Nam và cháu T.T.H. có quan hệ họ hàng (vợ của Nam và cha cháu H. là anh em cùng mẹ khác cha). Do cả hai gia đình cùng sinh sống tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) nên thường xuyên qua lại.
Be gai 13 tuoi sinh con, VKS cho rang nan nhan chu dong ‘ga tinh’
Hình minh họa. 
Khoảng 20h ngày 20/11/2017, khi Nam đang nằm ở phản gỗ trước nhà thì cháu H. (khi đó mới 13 tuổi 3 tháng 17 ngày) sang chơi. H. ngồi cạnh Nam rồi lấy tay đặt vào đùi Nam, khi Nam ngồi dậy, H. hôn lên má Nam một cái nên Nam nảy sinh ý định qua hệ tình dục với bé gái. Sau lần đó, Nam còn thực hiện quan hệ tình dục với cháu vợ thêm 5 lần nữa, khi thì ở nhà Nam, khi nhà H.
Tháng 5/2018, khi biết H. có thai và tác giả của bào thai là Nam nên cha H. đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Tháng 9/2018, H. sinh một bé trai. Cơ quan điều tra đã lấy mẫu tóc của cháu bé đi giám định ADN. Kết quả cho thấy 99,9% cháu bé là con ruột của Nguyễn Thành Nam.
Cáo trạng truy tố khẳng định bé H. chủ động "gạ tình" đặt tay lên đùi Nam, hôn Nam nên bị can mới nảy sinh ý định quan hệ tình dục với cháu bé. Tuy nhiên, trong kết luận điều tra của CQĐT Công an huyện Đồng Phú hoàn toàn không có một dòng kết luận nào như cáo trạng thể hiện.
Quá trình điều tra bé H. khai, từ 2015 đến 2016, cháu H. bị Nam nhiều lần thực hiện hành vi sờ vào ngực và âm đạo, đồng thời đe dọa và dùng vũ lực để ép cháu thực hiện quan hệ tình dục.
Tuy nhiên, lời khai của cháu H. bị cơ quan điều tra bác bỏ. Cơ quan điều tra cho rằng không có căn cứ xác định bị can Nam ép quan hệ tình dục như bị hại trình bày.
Do đó, cơ quan điều tra đã đề nghị Viện KSND huyện Đồng Phú truy tố bị can Nam về tội "Giao cấu với trẻ em" (khoản 2, điều 115 Bộ Luật hình sự năm 1999
Cần phải truy tố tội “Hiếp dâm trẻ em”
Luật sư Nguyễn Thạch Thảo (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu H.) đã gửi đơn kiến nghị đến Viện KSND huyện Đồng Phú và Công an huyện Đồng Phú đề nghị khởi tố, truy tố bị can Nguyễn Thành Nam về tội "hiếp dâm trẻ em"
Theo luật sư Thảo, quá trình tiếp xúc với bị hại và tham dự các buổi lấy lời khai, đối chất, cháu H. luôn khẳng định bị can Nam đã cưỡng ép, dùng vũ lực và đe dọa để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái với ý muốn của cháu.
Ngoài ra, Nam còn thường xuyên đe dọa là sẽ giết cháu H. cùng với em trai nếu cháu không đồng ý cho quan hệ tình dục. Những hành vi và lời đe dọa của bị can Nam làm tâm lý bị hại vô cùng hoang mang, lo sợ bản thân mình và em trai bị giết nên bị hại mới cố gắng chịu đựng và không dám nói ra.
“Cơ quan điều tra cho rằng bị hại “H đồng ý nên Nam và H. quan hệ tình dục với nhau” là không phản ánh đúng nội dung và tính chất của vụ án. Tại thời điểm bị hại H bị xâm hại và bị quan hệ tình dục trái ý muốn, bị hại H mới 13 tuổi. Đây là lứa tuổi ăn, tuổi học, tuổi đang phát triển về yếu tố tâm, sinh, lý và sự hiểu biết của bị hại về vấn đề quan hệ tình dục là không có. Việc cơ quan điều tra cho rằng bị hại đã có sự “đồng ý” quan hệ tình dục khi bị can Nam “rủ” là hoàn toàn không phù hợp”, luật sư Thảo nhấn mạnh.
Theo luật sư Thảo, sau khi mang thai và sinh con, bé H. đã phải nghỉ học do mặc cảm, phải ở nhà chăm con.
Tuy nhiên, kiến nghị này của luật sư Thảo đã bị VKSND huyện Đồng Phú bác bỏ. "Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ vụ án, đã xác định được Nguyễn Thành Nam thực hiện hành vi giao cấu với T.T.H đều được H. đồng ý, Nam không dùng vũ lực hay đe dọa gì với H. Ngoài các lời khai của T.T.H thì không có căn cứ nào xác định Nam có hành vi đe dọa H. để giao cấu. Vì vậy, CQCSĐT Công an huyện Đồng Phú kết luận điều tra đề nghị VKSND huyện Đồng Phú truy tố Nguyễn Thành Nam về tội "Giao cấu với trẻ em" là có căn cứ và đúng theo quy định".
Theo Đoàn Nga/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)