Bắt quả tang đối tượng cho vay nặng lãi đang nhận tiền nạn nhân

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt quả tang đối tượng cho vay nặng lãi đang nhận tiền của nạn nhân, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc của đối tượng.

Chiều 24/3, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đơn vị này vừa bắt giữ ba đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc.
Bat qua tang doi tuong cho vay nang lai dang nhan tien nan nhan
Một trong ba đối tượng bị bắt giữ. (Anh: CA Vĩnh Phúc)
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Linh (SN 1973, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Hồng (SN 1971) và Phạm Văn Cường (SN 1981, cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).
Theo công an tỉnh Vĩnh Phúc, tháng 8/2019, chị Nguyễn Thị Hồng Anh (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ ngày.
Chị Hồng Anh đã trả được một phần lãi, hiện còn nợ số tiền lãi là 37.800.000 đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh nên đã nhiều lần bị Linh đe đọa.
Ngày 22/3, chị Nguyễn Thị Hồng Anh hẹn Trần Văn Linh đến để trả nốt số tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị Hồng Anh thì bị cảnh sát bắt giữ.
Qua điều tra, cơ quan công an xác định, ngoài cho vay lãi nặng, Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề, hằng ngày Linh nhận bảng đề của thư ký đề là Nguyễn Văn Hồng và Phạm Văn Cường.
Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp địa điểm cầm đồ cũng là nhà ở của Linh ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường thu giữ 1 quyển sổ ghi chép việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.
Hiện, vụ việc đang được phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.
>>> Xem thêm video: Đòi nợ kiểu…giang hồ ở TP. Sa Đéc, đối tượng cho vay nặng lãi bị xử phạt.

(Nguồn: Truyền Hình Đồng Tháp)

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)