Bắt khẩn cấp hai đối tượng hắt dầu luyn vào thịt lợn

(Kiến Thức) - Hai đối tượng ném chất bẩn vào thịt lợn tại Hải Phòng vừa bị bắt khẩn cấp. Trước đó, công an đã khởi tố vụ án về tội hủy hoại tài sản.

Thông tin mới nhất liên quan việc chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, trú tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) và chị Phạm Thị Hòa (SN 1993) mang thịt lợn bày bán ở chợ Lương Văn Can thì bất ngờ bị hắt cả xô dầu luyn trộn phân lợn và nước cống lên người cùng toàn bộ số thịt lợn, sáng ngày 13/5, UBND Quận Ngô Quyền và các cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp thông tin đến báo chí nội dung liên quan đến vụ việc trên.
Tại cuộc họp, Trưởng công an quận Ngô Quyền, ông Đặng Chinh Thưởng cho biết, ngày 12/5, Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án hình sự Hủy hoại tài sản và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Kim Dung về hành vi Hủy hoại tài sản (Theo quy định tại Điều 143 Bộ Luật hình sự).
Bat khan cap hai doi tuong hat dau luyn vao thit lon
 Quang cảnh buổi làm việc.
Hai người phụ nữ là Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, trú tại số 15 Phạm Minh Đức, Phường Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) và Lê Thị Hoa (SN 1986, trú tại 16 Lương Văn Can, phường Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) đã ném chất bẩn vào thịt lợn do chị Đỗ Thị Xuyến bán. Đối tượng Dung đã bị cơ quan Công an bắt ngày 12/5. Còn với đối tượng Hoa do mới sinh con được hơn 2 tháng nên 7h ngày 13/5 đã lên cơ quan đầu thú.
UBND quận Ngô Quyền cũng có báo cáo cụ thể sự việc vào sáng ngày 13/5 với UBND TP Hải Phòng và các cơ quan báo chí.
Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình, PCT UBND TP Hải Phòng bày tỏ quan điểm: “Đây là hiện tượng cá biệt. Có thể hậu quả trực tiếp cụ thể chưa phải là nghiêm trọng nhưng tính nghiêm trọng của nó là ở chỗ nó đã vi phạm quyền tự do kinh doanh của người dân. TP phải đảm bảo văn minh, trật tự, kỷ cương trong kinh doanh thương mại”.
Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trọng chợ, các cơ quan chức năng kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bat khan cap hai doi tuong hat dau luyn vao thit lon-Hinh-2
 Sạp thịt lợn của chị Xuyến.
Trong sáng ngày 13/5, UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của TP và các địa phương trên địa bàn thành phố, tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc và các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật làm sao đảm bảo tính nghiêm minh trong vụ việc này; tùy mức độ vi phạm mà có những xử lý rõ ràng.
Đồng thời UBND TP cũng yêu cầu tạo mọi điều kiện để người dân, đặc biệt là nông dân tiêu thụ được sản phẩm của mình. Không chỉ người nông dân của Hải Phòng mà người dân và nông dân của các địa phương khác tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn Hải Phòng cũng phải được tạo điều kiện.
Trước đó, như Kiến Thức đã đưa tin, sáng ngày 11/5, chị Đỗ Thị Xuyến và chị Phạm Thị Hòa đang bán thịt lợn trước cửa nhà số 12, Lương Văn Can (Phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì bị Lê Thị Hoa (SN 1986) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn làm bẩn toàn bộ số thịt lợn và người chị Xuyến. Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập các cá nhân liên quan. Tại cơ quan điều tra, chị Xuyến và chị Hòa khai trước bán cá tôm, do ở quê nuôi nhiều lợn không bán được đã tự giết lợn mang ra chợ bán được khoảng 10 ngày. Cơ quan điều tra đã triệu tập Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung nhưng cả hai đều vắng mặt tại địa phương.
Hải Ninh

Bình luận(0)