Bán trinh con gái 13 tuổi cho bác sĩ nha khoa Hà Nội, xử mẹ thế nào?

(Kiến Thức) - Do có hành vi “bán trinh” con gái ruột mới 13 tuổi, Nguyễn Thị Bạch Tuyết bị truy tố về tội Môi giới mại dâm theo khoản 3, Điều 328 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt 7-15 năm tù. Tuy nhiên, ngoài bản án của pháp luật, bản án lương tâm sẽ theo người phụ nữ này đến hết cả cuộc đời.

Mới đây, VKSND Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố Nguyễn Đức Nhân (35 tuổi, bác sĩ nha khoa ở quận Hà Đông) về các tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và tội Mua dâm người dưới 18 tuổi.
Đáng chú ý, liên quan vụ án này, dư luận đặc biệt chú ý đến bị cáo Nguyễn Thị Bạch Tuyết (35 tuổi, trú quận 6, TP HCM) bị truy tố về tội Môi giới mại dâm, theo khoản 3, Điều 328 Bộ luật Hình sự. Bởi Tuyết chính là người đã bán trinh con gái mới 13 tuổi cho Nguyễn Đức Nhân.
Theo cáo trạng, do cần tiền trả nợ nên Tuyết nảy ra ý định tìm người mua dâm để bán trinh của chính con gái mình là cháu N.T.T (SN 2005). Tuyết lên mạng xã hội tìm người mua trinh trẻ em và rao bán “cái nghìn vàng” của con gái cho Nguyễn Đức Nhân với giá 100 triệu đồng.
Tuy nhiên sau đó, Nhân từ chối nhưng lại hứa hẹn sẽ tìm người có nhu cầu với điều kiện, mẹ bé gái gửi hình khỏa thân của bé gái. Tuyết đồng ý rồi gửi "ảnh nóng" của T. nhưng làm mờ khuôn mặt. Ngày 18/10/2018, Nhân báo đã tìm được người mua dâm trẻ em nên nhắn Tuyết đưa con gái ra Hà Nội. Một tuần sau, người phụ nữ đưa bé gái đến gặp Nhân.
Khi đó, Nhân nói khách hàng đã từ chối nên Nhân đề nghị trả 30 triệu đồng để anh ta quan hệ tình dục với cháu T. trong 6 tháng, mỗi tháng 1-2 lần. Nhưng người mẹ chỉ đồng ý bán trinh của con gái cho Nhân một lần. Ngày 26/10/2018, Tuyết chỉ nhận 15 triệu đồng rồi ép con gái đi theo Nhân vào nhà nghỉ để anh ta dâm ô và quan hệ tình dục nhiều lần với nạn nhân.
Ban trinh con gai 13 tuoi cho bac si nha khoa Ha Noi, xu me the nao?
 Ảnh minh họa.
Liên quan vụ việc này, dư luận vô cùng bức xúc trước hành vi mua dâm trẻ vị thành niên của một bác sĩ Nha khoa được ăn học, tu dưỡng đạo đức đàng hoàng nhưng vì dục vọng thấp hèn của bản thân đã vi phạm pháp luật. Dư luận càng phẫn nộ trước hành động “bán trinh” con gái của người mẹ trẻ và yêu cầu bản án nghiêm khắc của pháp luật.
Trao đổi với PV Kiến Thức, Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, bất hạnh nhất trong vụ án này là bé gái 13 tuổi khi phải rơi vào hoàn cảnh sống chung với một người mẹ nhẫn tâm, vô đạo đức đến thế.
“Không ai ngờ người mẹ lại đang tâm bán đi cái quý giá nhất của con gái mình. Khó khăn như chị Dậu cũng chỉ dám bán chó, bán con cho nhà giàu để làm người ở chứ không bán nhân phẩm, danh dự của con cái. Đằng này, người phụ nữ lại tự biến con mình thành món hàng để bán mua “cái ngàn vàng” vốn quý giá nhất đời con gái mình”, Luật sư Đặng Văn Cường nêu ý kiến.
Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, việc truy tố người phụ nữ này về tội môi giới mại dâm và truy tố đối tượng mua dâm về hai tội danh là mua dâm người dưới 18 tuổi và tội dâm ô với người dưới 16 tuổi là hoàn toàn có căn cứ.
Đối tượng Nguyễn Đức Nhân không chỉ thực hiện hoạt động mua dâm mà còn ghi hình cảnh quan hệ tình dục với nạn nhân...Trong khi đó, đoạn clip này rất dễ bị lộ, phát tán. Bởi vậy, sự việc này sẽ ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và tương lai của đứa trẻ.
Đối tượng Nguyễn Đức Nhân nhiều lần tiếp xúc với nạn nhân, có những lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục nên đã phạm các tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và tội Mua dâm người dưới 18 tuổi. 
Nếu tại thời điểm thực hiện hành vi quan hệ tình dục mà nạn nhân chưa đủ 13 tuổi thì đối tượng Nguyễn Đức Nhân sẽ bị xử lý về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi dù việc quan hệ là tự nguyện.
Đồng thời, với hành vi mua dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và phạm tội từ 2 lần trở lên thì đối tượng mua dâm sẽ bị đối mặt với mức hình phạt từ 3 năm đến 7 năm tù theo quy định tại khoản 2, điều 329 Bộ luật hình sự năm 2015. Với hành vi dâm ô từ từ 2 lần trở lên thì đối tượng này sẽ phải đối mặt với mức hình phạt từ 3 năm đến 7 năm tù quy định tại khoản 2, điều 146 bộ luật hình sự.
"Khi kết án, tòa án sẽ tổng hợp hình phạt của hai tội danh này ở để ấn định một mức hình phạt chung cho bị cáo”, Luật sư Đặng Văn Cường cho biết.
Nêu ý kiến về mức án mà Nguyễn Thị Bạch Tuyết sẽ phải đối mặt do môi giới con gái mình bán dâm, Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, người mẹ tội nỗi này thì cũng phải đối mặt với mức hình phạt từ 7-15 năm tù theo khoản 3, Điều 328 Bộ luật Hình sự 2015 về tội môi giới mại dâm.
“Người xưa thường nói “hổ dữ không ăn thịt con”. Tuy nhiên người mẹ táng tận lương tâm này đã hủy hoại tương lai của con mình, chỉ vì tham số tiền không quá lớn ở mà đối tượng đã gây tổn hại nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe của con mình, hủy hoại tương lai của con mình. Hành vi này không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội.
Bởi vậy, cần phải lên án mạnh mẽ hành động vô lương tâm của người phụ nữ này và chắc chắn rằng tòa án sẽ có hình phạt rất nghiêm khắc trong trường hợp này để đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Ngoài bản án pháp luật quy định có lẽ bản án lương tâm sẽ theo người phụ nữ này suốt cuộc đời”, Luật sư Đặng Văn Cường nêu ý kiến.
Mời độc giả xem thêm video Đau lòng: Mẹ ruột bán trinh tiết con gái:

Nguồn VTC 14.

Điều 328. Tội môi giới mại dâm
1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;
b) Có tổ chức;
c) Có tính chất chuyên nghiệp;
d) Phạm tội 02 lần trở lên;
đ) Đối với 02 người trở lên;
e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;
g) Tái phạm nguy hiểm.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.
4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.
Điều 329. Tội mua dâm người dưới 18 tuổi
1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mua dâm người dưới 18 tuổi trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 142 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
a) Mua dâm 02 lần trở lên;
b) Mua dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:
a) Phạm tội 02 lần trở lên đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
b) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.
4. Người phạm tội còn bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.
Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)