3 trẻ nghi bị phơi nhiễm HIV do bị đối tượng ngáo đá tấn công

3 bệnh nhi được cho uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV và đã được cho về nhà theo dõi, hẹn tái khám.

Thông tin trên Vov cho biết, sáng 1/12, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM tiếp nhận 3 trường hợp trẻ em ngụ Quận 6 bị một đối tượng ngáo đá dùng hung khí đả thương, phải nhập viện cấp cứu và điều trị phơi nhiễm HIV.
Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm-Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, 7h20' 1/12, khoa Ngoại tổng quát tiếp nhận bệnh nhi Đ.T.Q. (11 tuổi), ngụ Phường 13, Quận 6, TP HCM nhập viện trong tình trạng có vết thương hở má phải và vùng thái dương-xương hàm dưới. Người nhà khai nguyên nhân do bị người lạ đâm. Sau khi cấp cứu ban đầu, bệnh nhi được chuyển lên khám ở khoa Chấn thương chỉnh hình, sau đó tiếp tục chuyển về khoa Răng hàm mặt để khâu vết thương ở má.
3 tre nghi bi phoi nhiem HIV do bi doi tuong ngao da tan cong
(Ảnh minh họa) 
Đến 9h30', BV lại tiếp nhận trường hợp bé L.V.P.Ng. (4 tuổi), cũng ngụ Quận 6 được đưa tới cấp cứu tại khoa này trong tình trạng bị thương ở chân mày mắt trái và tai trái. Người đưa bé đến cũng khai do bị đối tượng sử dụng ma túy trên tấn công. Bệnh nhi được khám, cho khâu vết thương rồi chuyển đến khoa Nhiễm.
Ngoài ra, một trường hợp bé trai khác khoảng 6 tuổi cũng nhập viện thời điểm đó với một vết thương ở bàn tay.
Theo bác sĩ Khanh, sau khi biết tin đối tượng nghi ngáo đá trên bị nhiễm HIV, cả 3 cháu nhỏ đã được chuyển lên khám và được cho uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV. Hiện tại cả 3 bệnh nhi nói trên đã được cho về nhà theo dõi và hẹn tái khám.
Thông tin đầu, sáng cùng ngày, cháu Đỗ Trọng Q. (12 tuổi), Lê Vũ Phương N. (4 tuổi) và 1 cháu nhỏ 6 tuổi đang ngồi trong nhà trên đường số 5, cư xá Rada, phường 13 quận 6. Khi các cháu đang mải mê chơi, bất ngờ 1 thanh niên có biểu hiện ngáo đá dùng hung khí xông vào chém bị thương.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an quận 6 phối hợp với Công an phường 13 nhanh chóng có mặt tại hiện trường bắt giữ đối tượng. Các cháu nhỏ được gia đình chở đến Bệnh viện quận 6 cấp cứu rồi đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị.
Theo Mộc Miên/Báo Dân Sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)