Igor Korotchenkocho: NATO dường như đang chuẩn bị chiến tranh với Nga

(Kiến Thức) - Theo Tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenkocho, NATO dường như đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự toàn diện với Nga.

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu đáng chú ý tại một hội nghị với sự tham dự của các chỉ huy quân sự ở Sochi. Tại đây, Tổng thống Putin kêu gọi các công ty quốc phòng lớn của Nga cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển đổi hoạt động sản xuất sang thời chiến để đáp ứng nhu cầu của quân đội vào bất kỳ thời điểm nào.
Ông chủ Điện Kremlin cũng yêu cầu quân đội Nga cần phải sở hữu vũ khí, công nghệ quân sự hiện đại nhất, vượt trội các loại tương tự của nước ngoài.
Theo ông Putin, nếu muốn giành được chiến thắng và vượt lên trước các nước khác trên thế giới, quân đội Nga cần phải trở thành lực lượng giỏi nhất. Do vậy, các chương trình vũ khí của Nga trước hết phải bảo đảm được tính răn đe chiến lược và vô hiệu hóa các mối đe dọa từ bên ngoài.
Theo các chuyên gia, trong thời gian qua, Nga có một số dấu hiệu chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc xung đột quân sự toàn diện. Cụ thể, để chuẩn bị cho chiến tranh, Nga từng tổ chức một cuộc diễn tập phòng vệ dân sự toàn quốc vào tháng 10/2016. Mục đích là để chuẩn bị ứng phó thảm họa, bao gồm thảm họa hạt nhân.
Cuộc diễn tập có 40 triệu người tham gia, được phát sóng trên truyền hình với cảnh các em học sinh nhanh chóng sơ tán và được chỉ cách nhanh chóng đeo mặt nạ phòng độc. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đất nước sẽ hoạt động như thế nào trong thời gian chiến tranh, chỉ rõ các cơ quan chính phủ sẽ nắm quyền chỉ huy.
Igor Korotchenkocho: NATO duong nhu dang chuan bi chien tranh voi Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik/Alexei Druzhinin/Kremlin via REUTERS. 
Trước khi Tổng thống Putin lệnh các tập đoàn quốc phòng sẵn sàng hoạt động như thời chiến, Tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenkocho từng đưa ra nhận định đáng chú ý về tình hình giữa Nga với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Theo hãng tin Sputnik, ông Korotchenkocho cho rằng, việc mở rộng lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu, đặc biệt là việc thành lập 2 bộ phận mới, có thể chỉ ra rằng NATO dường như đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh toàn diện với Nga.
Mời quý độc giả xem video ngang nhiên buôn bán kỷ vật chiến tranh (nguồn: VTC):
"Tất cả điều này phù hợp với chính sách mà NATO đang theo đuổi trong những năm gần đây, với mục tiêu là sử dụng khả năng của mình một cách chính xác trong một cuộc chiến với Nga. Trong các cuộc tập trận nhất định, NATO đều rèn luyện cho binh sĩ khả năng chiến đấu đặc biệt chống Nga. Kết luận này xuất phát từ thực tế rằng NATO đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự toàn diện. Liệu cuộc xung đột này có hay không, đây là vấn đề thứ hai", ông Korotchenko cho hay.
Thêm nữa, ông Korotchenko dự đoán Mỹ sẽ có thể sử dụng 2 phương pháp di chuyển quân đội trên không và trên biển.
Tâm Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)