Nữ giáo viên mắc COVID-19, hơn 250 học sinh nghỉ học khẩn cấp

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT xác nhận có một bệnh nhân mắc COVID-19 là giáo viên của Trường THPT Ngô Quyền. Sáng nay, tất cả giáo viên của trường và học sinh các lớp có tiếp xúc với F0 sẽ được lấy mẫu.

Ông Tiến cho biết, ngay trong đêm ngày 17/5, Sở GD-ĐT đã ra thông báo khẩn gửi các phòng GD-ĐT, các trường THPT; trung tâm giáo dục thường xuyên cho học sinh các khối 9 và 12 dừng đến trường từ ngày 18/5.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng chỉ đạo các nhà trường triển khai ôn tập trực tuyến cho học sinh đảm bảo đủ kiến thức thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, đêm 17/5, chị N.T.T.N (sinh năm 1979, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), là giáo viên trường THPT Ngô Quyền được xác định mắc COVID-19. 

Sáng 17/5, do ho sốt nên chị N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đến 21h, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SAR-CoV-2.

Ông Tiến cho hay, Hải Phòng đang cho xét nghiệm sàng lọc cho tất cả giáo viên nhà trường và học sinh các lớp liên quan đến F0. Theo đó, triệu tập tất cả giáo viên của nhà trường và học sinh của các lớp có tiếp xúc với F0, dự kiến khoảng 350 người.

Từ 9h30 sáng 18/5 sẽ bắt đầu lấy mẫu của nhóm giáo viên nhà trường. Từ 10h30 lấy mẫu của học sinh các lớp liên quan, dự kiến khoảng 250 mẫu.

Nu giao vien mac COVID-19, hon 250 hoc sinh nghi hoc khan cap

Một giáo viên của Trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) mắc COVID-19.

Theo ông Tiến, ngay sau khi chị N.T.T.N có kết quả dương tính với SAR-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng, các quận huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm. Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và 1 số địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.  

Theo Thanh Hùng/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)