Xôi “nhà xác”: Lí do có món ăn tên kỳ quặc và rùng rợn này là do xe xôi được đặt ngay đối diện nhà tang lễ trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5).Xôi "nhà xác" được để trong lá chuối, khi cầm nóng muốn bỏng cả tay. Một gói xôi gồm một miếng xôi trắng bằng lòng bàn tay, phủ lên trên có pate mỏng, lạp xưởng, chà bông, đậu phộng và rưới chút mỡ hành phi… cắn tới đâu xé lá chuối tới đó, vị xôi hòa quyện vô cùng hấp dẫn.Cơm tấm “bãi rác”: Có nhiều quán cơm tấm “đỉnh cao” ở Sài Gòn và khi nhắc đến, không thể không liệt kê vào đó hàng cơm tấm bãi rác trứ danh ở trên con đường nhỏ Lê Văn Linh, phía sau khu chợ Xóm Chiếu (Quận 4).Cơm ở đây đúng chuẩn hạt gạo tấm, thức ăn đi kèm từ sườn nướng, gà rán, bì sợi, chả thịt cho đến trứng ốp, xúc xích, thịt kho, tôm rim, mực nhồi, xíu mại… món nào món nấy bày biện đẹp mắt, màu sắc óng ả mỡ màng.Bánh mì “ô môi”: Từ lâu, Sài Gòn đã được xem là nơi sinh ra món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt nổi tiếng và nếu có địa chỉ bánh mì Sài Gòn nào được nhiều trang mạng quốc tế đề cập và giới thiệu nhiều nhất, có lẽ đó chính là hàng bánh mì "huyền thoại" nhiều người quen gọi là "bánh mì ô môi" nằm trên đường Lê Thị Riêng (Quận 1). Với giá bán lên đến 30.000 đồng/ổ, nhưng mỗi buổi chiều tối đến tận đêm khuya, lúc nào cũng có một đoàn người với hàng chục xe máy ô tô lớn nhỏ đứng chật dười lòng đường Lê Thị Riêng để xếp hàng mua bánh.Vịt dữa: Thực chất, “vịt dữa” không hề tồn tại trên đời. Món ăn này có cái tên chính xác là “vịt vữa”. Loại trứng này về cơ bản là bị ung, nên khi luộc lên sẽ khá nặng mùi, hơi khai và thối.Tuy nhiên, một số người lại “nghiện” cái mùi và vị của trứng vịt ung này, cho rằng nó có vịt ngậy ngậy, béo béo, không bị nghẹn như ăn trứng gà tươi. Vịt dữa được bán trên những xe hàng rong khắp mọi ngóc ngách Sài Thành.Mì muối ớt: Đây cũng là một trong những món độc đáo được nhiều người nhắc tên ẩm thực khi nói tới Sài Gòn. Món ăn lạ miệng này được bán trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận, Tp.HCM). Nguyên liệu chế biến một tô mì muối ớt chủ yếu là mì tôm được chiên sẵn.Mì được nhúng trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi trên bếp than. Sau đó, những sợi mì được vớt ra, bỏ vào tô và điểm thêm miếng giò, nêm các loại gia vị hành phi, tiêu, ớt, mắm… Đặc biệt, món mì này không thể thiếu muối ớt. Khi ăn, người thưởng thức sẽ trộn mì với muối ớt để tạo nên một tô mì màu đỏ hấp dẫn thị giác. Ảnh: IT.Mời độc giả theo dõi video "Xôn xao mâm cỗ giá 1 triệu chỉ vài món, không có cả cơm và xôi". Nguồn: VTV TSTC.
Xôi “nhà xác”: Lí do có món ăn tên kỳ quặc và rùng rợn này là do xe xôi được đặt ngay đối diện nhà tang lễ trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 5).
Xôi "nhà xác" được để trong lá chuối, khi cầm nóng muốn bỏng cả tay. Một gói xôi gồm một miếng xôi trắng bằng lòng bàn tay, phủ lên trên có pate mỏng, lạp xưởng, chà bông, đậu phộng và rưới chút mỡ hành phi… cắn tới đâu xé lá chuối tới đó, vị xôi hòa quyện vô cùng hấp dẫn.
Cơm tấm “bãi rác”: Có nhiều quán cơm tấm “đỉnh cao” ở Sài Gòn và khi nhắc đến, không thể không liệt kê vào đó hàng cơm tấm bãi rác trứ danh ở trên con đường nhỏ Lê Văn Linh, phía sau khu chợ Xóm Chiếu (Quận 4).
Cơm ở đây đúng chuẩn hạt gạo tấm, thức ăn đi kèm từ sườn nướng, gà rán, bì sợi, chả thịt cho đến trứng ốp, xúc xích, thịt kho, tôm rim, mực nhồi, xíu mại… món nào món nấy bày biện đẹp mắt, màu sắc óng ả mỡ màng.
Bánh mì “ô môi”: Từ lâu, Sài Gòn đã được xem là nơi sinh ra món bánh mì kẹp thịt kiểu Việt nổi tiếng và nếu có địa chỉ bánh mì Sài Gòn nào được nhiều trang mạng quốc tế đề cập và giới thiệu nhiều nhất, có lẽ đó chính là hàng bánh mì "huyền thoại" nhiều người quen gọi là "bánh mì ô môi" nằm trên đường Lê Thị Riêng (Quận 1).
Với giá bán lên đến 30.000 đồng/ổ, nhưng mỗi buổi chiều tối đến tận đêm khuya, lúc nào cũng có một đoàn người với hàng chục xe máy ô tô lớn nhỏ đứng chật dười lòng đường Lê Thị Riêng để xếp hàng mua bánh.
Vịt dữa: Thực chất, “vịt dữa” không hề tồn tại trên đời. Món ăn này có cái tên chính xác là “vịt vữa”. Loại trứng này về cơ bản là bị ung, nên khi luộc lên sẽ khá nặng mùi, hơi khai và thối.
Tuy nhiên, một số người lại “nghiện” cái mùi và vị của trứng vịt ung này, cho rằng nó có vịt ngậy ngậy, béo béo, không bị nghẹn như ăn trứng gà tươi. Vịt dữa được bán trên những xe hàng rong khắp mọi ngóc ngách Sài Thành.
Mì muối ớt: Đây cũng là một trong những món độc đáo được nhiều người nhắc tên ẩm thực khi nói tới Sài Gòn. Món ăn lạ miệng này được bán trong con hẻm nhỏ trên đường Trần Kế Xương (quận Phú Nhuận, Tp.HCM). Nguyên liệu chế biến một tô mì muối ớt chủ yếu là mì tôm được chiên sẵn.
Mì được nhúng trực tiếp vào nồi nước dùng đang sôi trên bếp than. Sau đó, những sợi mì được vớt ra, bỏ vào tô và điểm thêm miếng giò, nêm các loại gia vị hành phi, tiêu, ớt, mắm… Đặc biệt, món mì này không thể thiếu muối ớt. Khi ăn, người thưởng thức sẽ trộn mì với muối ớt để tạo nên một tô mì màu đỏ hấp dẫn thị giác. Ảnh: IT.