Trào lưu mua sắm mới vạn nhà đều có dịp Tết: Lông công phong thủy

Lông công đang trở thành mặt hàng được săn tìm rất nhiều dịp sát Tết nguyên đán năm nay. Với hình thức hết sức bắt mắt, lông công được sáng tạo trở thành nhiều sản phẩm khác nhau.

Mỗi dịp Tết nguyên đán gần đến, 1 trong những mặt hàng được nhiều người tiêu dùng quan tâm chính là các sản phẩm trang trí nhà cửa để chuẩn bị đón chào năm mới.
Năm nay, lông công phong thủy bỗng được người tiêu dùng săn tìm rất nhiều.
Các shop bán hàng online liên tục đăng tải những bài viết giới thiệu lông công với các biến thể sản phẩm khác nhau nhưng cực kì hấp dẫn người tiêu dùng.
Với giá thành không đắt, dao động từ 25 nghìn đến 29 nghìn đồng/cành nên mặt hàng này rất hút người dùng.
Trao luu mua sam moi van nha deu co dip Tet: Long cong phong thuy
Lông công đang là mặt hàng được săn đón rất nhiều dịp Tết nguyên đán năm nay.
Khổng Tước là tên Hán Việt của loài công để chỉ một trong các loại chim thuộc họ Trĩ (tên Latin là Pavo cristatus hoặc Afropavo congensis). Ngoài ra tên gọi Khổng Tước còn dùng để chỉ một số loài thuộc chi Polyplectron (tên gọi thuần Việt là gà tiền).
Khổng Tước hay tên thường gọi là chim công thuộc họ trĩ được người nông dân Việt Nam nuôi rất nhiều tại một số vùng miền.
Theo truyền thuyết của phật giáo Khổng Tước là hiện thân của Phượng Hoàng là một trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng có công khai thiên lập địa.
Chim công là một loài chim quý, được nhiều người gọi với cái tên "Khổng Tước". Từ xưa tới nay, chim công được coi trọng bởi sự cuốn hút với bộ lông đuôi sặc sỡ vô cùng đẹp mắt. Do đó, vua chúa thường thưởng ngoạn bằng việc nuôi chim công và mang nhiều ý nghĩa hay.
Trao luu mua sam moi van nha deu co dip Tet: Long cong phong thuy-Hinh-2
Dân gian tin tưởng mang theo lông công bên mình hoặc để tại nơi làm việc sẽ giúp cho công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.
Bên cạnh đó, bộ lông đẹp của chim công xuất hiện ở những con đực nên lông công được cho là sẽ hút tài vận cho phái mạnh.
Xuất phát từ Phật giáo cho rằng Khổng tước là hiện thân của Phượng Hoàng nên người ta cho rằng, lông công còn mang ý nghĩa của sự phục hưng, vươn lên, đánh bật những thất bại để đi đến thành công.
Từ những quan điểm dân gian trên, lông công đang trở thành mặt hàng được săn tìm rất nhiều trên thị trường bán hàng online.
Không chỉ bày cắm trong lọ, người tiêu dùng còn săn tìm những chiếc quạt lông công để trang trí nhà cửa đón chào năm mới.
Thậm chí, lông công còn được cắt tỉa cẩn thận trở thành ốp điện thoại di động. Những chiếc ốp này đang được chào đón rất nhiều.
Theo PV / Báo Dân Sinh

>> xem thêm

Bình luận(0)