Mời quý độc giả xem video:
Tại khu vực trồng rau nổi tiếng tại TP HCM này, nhiều ruộng rau muống xanh mơn mởn, nhưng lẫn dưới mặt nước đầy váng nhớt thải và bốc mùi nồng nặc do còn được tưới nhiều loại hoá chất khác.
Những nông dân ở đây cũng không hề ngần ngại hay giấu diếm việc sử dụng những hoá chất độc hại trên, mà còn vô tư cho biết mua dầu nhớt thải về tạt thường xuyên để tránh bị sâu bệnh phá hoại.
Dầu nhớt có chứa hydrocarbon làm ngăn quá trình bay hơi nên sẽ khiến rau tươi lâu. Tuy nhiên do được sản xuất từ dầu thô, nhớt có cấu trúc carbon đa vòng và đây là chất gây ra bệnh ung thư.