Tham khảo hướng dẫn trồng rau muống mầm dưới đây. Cách 1: Bạn chuẩn bị hạt giống rau muống, ngâm vào nước qua đêm. Sáng hôm sau thay nước, và để ngập nửa hạt giống. Theo dõi khi thấy hạt mầm rau muống đã lên thì mang chậu ra nơi có ánh sáng nhẹ.Từ khi hạt lên mầm, mỗi ngày thay nước cho rau 1-2 lần. Sau 8-10 ngày là thu hoạch được rau muống. Trung bình năng suất 200-250g rau /40g hạt.Cách 2: Chuẩn bị thùng xốp, xơ dừa, đất dinh dưỡng và hạt giống rau muống. Trước tiên, bạn ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh.Ngâm hạt trong nước 3h - 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h - 10h. Để hạt giống ráo khô sau khi ủ.Trộn xơ dừa và đất dinh dưỡng tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng. Phun ẩm cho hỗn hợp này, rồi rải hạt giống rau muống lên trên. Dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để thùng hạt trong mát, tưới đủ nước 2 lần/ ngày.Khi hạt ra được 2- 3 cặp lá rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng. Khoảng 40 - 50 ngày gieo có thể thu hoạch rau muống đợt đầu tiên.Cách 3: Chuẩn bị 1 khay trồng rau, chất dinh dưỡng, hộp nhựa gieo hạt giống rau muống thủng 2 đầu, hạt giống, xơ dừa, tro trấu và bình phun nước.In hộp nhựa gieo hạt lên miếng xốp, cắt thành các lỗ trên xốp.Dùng xơ dừa nhồi dưới đáy hộp nhựa, cho tro trấu bên trên, đặt các hộp này vào các lỗ đã đục trên miếng xốp. Sau đó, bạn gieo hạt vào hộp nhựa, 2-3 hạt, độ sâu khoảng 1cm.Đổ nước dinh dưỡng vào thùng xốp, thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn, sau đó khuấy đều. Mực nước cách miệng thùng ít nhất 2 cm.Hạt giống sẽ hút nước dinh dưỡng qua lỗ thủng ở hộp nhựa, qua lớp tro trấu và xơ dừa. Theo dõi mực nước trong hộp xốp, cần pha dinh dưỡng thêm vào khi mực nước thấp hơn bộ rễ.Khoảng 2 tuần rau muống có thể cắt để chế biến các món ăn hàng ngày.
Tham khảo hướng dẫn trồng rau muống mầm dưới đây. Cách 1: Bạn chuẩn bị hạt giống rau muống, ngâm vào nước qua đêm. Sáng hôm sau thay nước, và để ngập nửa hạt giống. Theo dõi khi thấy hạt mầm rau muống đã lên thì mang chậu ra nơi có ánh sáng nhẹ.
Từ khi hạt lên mầm, mỗi ngày thay nước cho rau 1-2 lần. Sau 8-10 ngày là thu hoạch được rau muống. Trung bình năng suất 200-250g rau /40g hạt.
Cách 2: Chuẩn bị thùng xốp, xơ dừa, đất dinh dưỡng và hạt giống rau muống. Trước tiên, bạn ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh.
Ngâm hạt trong nước 3h - 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h - 10h. Để hạt giống ráo khô sau khi ủ.
Trộn xơ dừa và đất dinh dưỡng tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng. Phun ẩm cho hỗn hợp này, rồi rải hạt giống rau muống lên trên. Dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để thùng hạt trong mát, tưới đủ nước 2 lần/ ngày.
Khi hạt ra được 2- 3 cặp lá rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng. Khoảng 40 - 50 ngày gieo có thể thu hoạch rau muống đợt đầu tiên.
Cách 3: Chuẩn bị 1 khay trồng rau, chất dinh dưỡng, hộp nhựa gieo hạt giống rau muống thủng 2 đầu, hạt giống, xơ dừa, tro trấu và bình phun nước.
In hộp nhựa gieo hạt lên miếng xốp, cắt thành các lỗ trên xốp.
Dùng xơ dừa nhồi dưới đáy hộp nhựa, cho tro trấu bên trên, đặt các hộp này vào các lỗ đã đục trên miếng xốp. Sau đó, bạn gieo hạt vào hộp nhựa, 2-3 hạt, độ sâu khoảng 1cm.
Đổ nước dinh dưỡng vào thùng xốp, thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn, sau đó khuấy đều. Mực nước cách miệng thùng ít nhất 2 cm.
Hạt giống sẽ hút nước dinh dưỡng qua lỗ thủng ở hộp nhựa, qua lớp tro trấu và xơ dừa. Theo dõi mực nước trong hộp xốp, cần pha dinh dưỡng thêm vào khi mực nước thấp hơn bộ rễ.
Khoảng 2 tuần rau muống có thể cắt để chế biến các món ăn hàng ngày.