Trong số những món ăn ngoại Tết 2015 được ưa chuộng, đặc sản đùi heo phổ biến hơn cả. Món ăn này được sấy khô bằng không khí tự nhiên trong thời gian 11 tháng theo quy trình khép kín của Tây Ban Nha là một trong những lựa chọn mới của nhiều người trong dịp Tết năm nay. Món ăn có vị thơm đặc trưng của thịt heo xông khói, được bán 400.000 – 500.000 đồng/ túi (chân giò nặng từ 6 – 7kg).Có khá nhiều dinh dưỡng, năm nay khách cũng rục rịch đặt mua thịt trâu Ấn Độ với giá 130.000 – 150.000 đồng/kg. Theo một số chị em chuyên “săn lùng” thực phẩm ngoại, cần phải tìm được cửa hàng uy tín, khi đó hàng mới ngon. Thông thường việc đặt trước thịt trâu Ấn Độ vào khoảng 4 ngày đến 1 tuần. Thịt bò Mỹ, Úc có mức giá đắt hơn so với hàng nội, song vẫn được khách hàng chọn mua còn vì được “phục vụ tận răng”. Theo chủ shop bán thực phẩm nhập khẩu online (Hoàng Văn Thái – Hà Nội): “Từ 300.000 – 500.000 đồng/kg, khách có thể mua được thịt bò ba chỉ, bắp hoặc thịt xườn. Nếu mua số lượng nhiều khách hàng sẽ được giao hàng tận nhà”. Vừa để thay đổi khẩu vị, tạo món ăn lạ khi mời khách, thịt cừu Úc là lựa chọn của không ít người để thay thế cho nhiều món truyền thống trong mâm cỗ, mức giá mỗi kg thịt dao động từ 400.000 – 600.000 đồng.
Trước đây từng là món đắt đỏ và hiếm hoi, song nhiều năm trở lại đây, trứng cá hồi được nhập vào Việt Nam khá nhiều. Thực phẩm này ít chất béo, nhưng dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng, với 300.000 – 350.000 đồng/hộp 500gr.
Nhiều người sẵn sàng chi tiền cho những món nhập khẩu, thậm chí có đắt hơn ngày thường gấp 2 – 3 lần so với thực phẩm thường ngày. Cá hồi với màu cam hồng đặc trưng, thịt cá ngọt có thể chế biến xông khói hoặc làm các món gỏi được bán với giá 100.000 đồng/kg. Thay vì chọn các món lạp xưởng, thịt gác bếp của vùng miền núi phía Bắc như Hà Giang, Điện Biên… khách hàng năm nay tìm thêm món lạp xưởng SiemRiep (Lào) có giá 450.000 – 600.000 đồng/kg vì lạ vị và chất thịt bò có sự khác biệt so với món truyền thống thường thấy.
Thu nhập cải thiện, cộng thêm tâm lý lo lắng thực phẩm nội tăng giá “chóng mặt” là một trong nguyên nhân khiến người tiêu dùng tìm mua thực phẩm nhập khẩu. Rong biển tươi (300.000 đồng/kg) đang là xu hướng mới được nhiều người chọn mua dịp Tết.
Trong số những món ăn ngoại Tết 2015 được ưa chuộng, đặc sản đùi heo phổ biến hơn cả. Món ăn này được sấy khô bằng không khí tự nhiên trong thời gian 11 tháng theo quy trình khép kín của Tây Ban Nha là một trong những lựa chọn mới của nhiều người trong dịp Tết năm nay. Món ăn có vị thơm đặc trưng của thịt heo xông khói, được bán 400.000 – 500.000 đồng/ túi (chân giò nặng từ 6 – 7kg).
Có khá nhiều dinh dưỡng, năm nay khách cũng rục rịch đặt mua thịt trâu Ấn Độ với giá 130.000 – 150.000 đồng/kg. Theo một số chị em chuyên “săn lùng” thực phẩm ngoại, cần phải tìm được cửa hàng uy tín, khi đó hàng mới ngon. Thông thường việc đặt trước thịt trâu Ấn Độ vào khoảng 4 ngày đến 1 tuần.
Thịt bò Mỹ, Úc có mức giá đắt hơn so với hàng nội, song vẫn được khách hàng chọn mua còn vì được “phục vụ tận răng”. Theo chủ shop bán thực phẩm nhập khẩu online (Hoàng Văn Thái – Hà Nội): “Từ 300.000 – 500.000 đồng/kg, khách có thể mua được thịt bò ba chỉ, bắp hoặc thịt xườn. Nếu mua số lượng nhiều khách hàng sẽ được giao hàng tận nhà”.
Vừa để thay đổi khẩu vị, tạo món ăn lạ khi mời khách, thịt cừu Úc là lựa chọn của không ít người để thay thế cho nhiều món truyền thống trong mâm cỗ, mức giá mỗi kg thịt dao động từ 400.000 – 600.000 đồng.
Trước đây từng là món đắt đỏ và hiếm hoi, song nhiều năm trở lại đây, trứng cá hồi được nhập vào Việt Nam khá nhiều. Thực phẩm này ít chất béo, nhưng dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ miệng, với 300.000 – 350.000 đồng/hộp 500gr.
Nhiều người sẵn sàng chi tiền cho những món nhập khẩu, thậm chí có đắt hơn ngày thường gấp 2 – 3 lần so với thực phẩm thường ngày. Cá hồi với màu cam hồng đặc trưng, thịt cá ngọt có thể chế biến xông khói hoặc làm các món gỏi được bán với giá 100.000 đồng/kg.
Thay vì chọn các món lạp xưởng, thịt gác bếp của vùng miền núi phía Bắc như Hà Giang, Điện Biên… khách hàng năm nay tìm thêm món lạp xưởng SiemRiep (Lào) có giá 450.000 – 600.000 đồng/kg vì lạ vị và chất thịt bò có sự khác biệt so với món truyền thống thường thấy.
Thu nhập cải thiện, cộng thêm tâm lý lo lắng thực phẩm nội tăng giá “chóng mặt” là một trong nguyên nhân khiến người tiêu dùng tìm mua thực phẩm nhập khẩu. Rong biển tươi (300.000 đồng/kg) đang là xu hướng mới được nhiều người chọn mua dịp Tết.