Hà Nội vốn nổi tiếng với nhiều món ngon "mềm" giá. Cùng điểm giá đặc sản Hà Nội Tết 2015 đang "đốn gục" nhiều du khách. Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản không thể thiếu trong nhiều dịp lễ tết, món quà du lịch yêu thích của nhiều người. Với giá 5.000 - 7.000 đồng/chiếc, bánh cốm là lựa chọn khá tiết kiệm chi phí.Món chả cá Lã Vọng vốn đã trở thành nét văn hóa ẩm thực, ẩn chứa sự lịch lãm, tinh tế của người Hà Nội. Được làm từ cá lăng, cá anh vũ... quyện cùng hương vị thơm ngon của các loại gia vị, giá một phần chả cá từ 120.000 – 200.000 đồng.Trong mâm cỗ truyền thống của người dân miền Bắc, món ăn thường thấy là đĩa giò chả. Không khó để mua được giò lụa 250.000 đồng/kg, giò bò 270.000 đồng/kg, giò me 230.000 - 250.000 đồng/kg, tại các cửa hàng nổi tiếng trên phố Hàng Bông, Lý Quốc Sư.Nem Phùng là một món ăn đặc sản rất ngon của thị trấn Phùng huyện Đan Phượng (Hà Nội). Với cách chế biến tỉ mỉ, được kết hợp bởi những nguyên liệu mộc mạc, giản dị của làng quê, song nem Phùng lại có bí quyết riêng khiến nhiều người "mê". Mỗi kg nem Phùng được bán với giá 150.000 - 160.000 đồng.Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, cốm Làng Vòng. Thơm mùi hương của cốm và lá sen, ngọt vị của lúa non truyền thống. Trên thị trường, mỗi kg cốm tươi, cốm khô hạt xanh, dẻo được bán với giá 250.000 - 280.000 đồng/kg.Ô mai Hà Nội vốn nổi tiếng với nhiều loại ngon miệng, có thể làm quà biếu, nhâm nhi cùng ly trà ấm. Đủ loại me, sấu, cóc, dừa... ô mai được bán với giá khá "mềm".Trà sen là một trong những thức uống quý, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cầu kỳ từ khâu chế biến, ướp trà vì thế, trà sen Hồ Tây rất đắt đỏ cao điểm Tết có giá lên tới 4-5 triệu đồng/kg mà rất khó mua.Luôn là món ăn vặt phù hợp với trà mạn, chẳng thế mà nhiều người rất thích chè lam Hà Nội. Với các nguyên liệu truyền thống: bột nếp cái hoa vàng, vừng, lạc... chè làm để hương vị lại khó quên cho người thưởng thức. Hơn nữa, để mua món này, cần chi khoảng 40.000 - 50.000 đồng một túi (50gr), mức giá không hề đắt đỏ.Bưởi Diễn có nguồn gốc ở làng Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) nổi tiếng vì vị ngọt, hương thơm dịu nhẹ. Gần những ngày lễ tết, giá của mỗi trái bưởi từ 50.000 đồng đến trên 60.000 đồng.Đặc sản cam Canh chính gốc nổi tiếng Hà thành, có vị ngọt mát, thơm là một trong những đặc sản hút hàng, thậm chí có những thời điểm lễ tết, giá cam canh gấp 3 cam Canh trồng nơi khác, 20.000- 150.000 đồng/kg.
Hà Nội vốn nổi tiếng với nhiều món ngon "mềm" giá. Cùng điểm giá đặc sản Hà Nội Tết 2015 đang "đốn gục" nhiều du khách. Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản không thể thiếu trong nhiều dịp lễ tết, món quà du lịch yêu thích của nhiều người. Với giá 5.000 - 7.000 đồng/chiếc, bánh cốm là lựa chọn khá tiết kiệm chi phí.
Món chả cá Lã Vọng vốn đã trở thành nét văn hóa ẩm thực, ẩn chứa sự lịch lãm, tinh tế của người Hà Nội. Được làm từ cá lăng, cá anh vũ... quyện cùng hương vị thơm ngon của các loại gia vị, giá một phần chả cá từ 120.000 – 200.000 đồng.
Trong mâm cỗ truyền thống của người dân miền Bắc, món ăn thường thấy là đĩa giò chả. Không khó để mua được giò lụa 250.000 đồng/kg, giò bò 270.000 đồng/kg, giò me 230.000 - 250.000 đồng/kg, tại các cửa hàng nổi tiếng trên phố Hàng Bông, Lý Quốc Sư.
Nem Phùng là một món ăn đặc sản rất ngon của thị trấn Phùng huyện Đan Phượng (Hà Nội). Với cách chế biến tỉ mỉ, được kết hợp bởi những nguyên liệu mộc mạc, giản dị của làng quê, song nem Phùng lại có bí quyết riêng khiến nhiều người "mê". Mỗi kg nem Phùng được bán với giá 150.000 - 160.000 đồng.
Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, cốm Làng Vòng. Thơm mùi hương của cốm và lá sen, ngọt vị của lúa non truyền thống. Trên thị trường, mỗi kg cốm tươi, cốm khô hạt xanh, dẻo được bán với giá 250.000 - 280.000 đồng/kg.
Ô mai Hà Nội vốn nổi tiếng với nhiều loại ngon miệng, có thể làm quà biếu, nhâm nhi cùng ly trà ấm. Đủ loại me, sấu, cóc, dừa... ô mai được bán với giá khá "mềm".
Trà sen là một trong những thức uống quý, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Cầu kỳ từ khâu chế biến, ướp trà vì thế, trà sen Hồ Tây rất đắt đỏ cao điểm Tết có giá lên tới 4-5 triệu đồng/kg mà rất khó mua.
Luôn là món ăn vặt phù hợp với trà mạn, chẳng thế mà nhiều người rất thích chè lam Hà Nội. Với các nguyên liệu truyền thống: bột nếp cái hoa vàng, vừng, lạc... chè làm để hương vị lại khó quên cho người thưởng thức. Hơn nữa, để mua món này, cần chi khoảng 40.000 - 50.000 đồng một túi (50gr), mức giá không hề đắt đỏ.
Bưởi Diễn có nguồn gốc ở làng Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) nổi tiếng vì vị ngọt, hương thơm dịu nhẹ. Gần những ngày lễ tết, giá của mỗi trái bưởi từ 50.000 đồng đến trên 60.000 đồng.
Đặc sản cam Canh chính gốc nổi tiếng Hà thành, có vị ngọt mát, thơm là một trong những đặc sản hút hàng, thậm chí có những thời điểm lễ tết, giá cam canh gấp 3 cam Canh trồng nơi khác, 20.000- 150.000 đồng/kg.