Món sứa đỏ mắm tôm có nguồn gốc từ vùng biển Hải Phòng, Nam Định. Mặc dù vừa mới du nhập đến Hà Nội nhưng đã tạo nên một cơn sốt ẩm thực trong những ngày hè nóng bức.Mùa sứa bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch. Sứa có 2 loại trắng và đỏ. Sứa đỏ là loại hải sản mang giá trị kinh tế cao. Một con sứa tươi thường được bán với giá 25.000 đồng/con. Sứa đỏ chỉ mới xuất hiện tại vùng biển Nam Định, Hải Phòng từ vài năm nay.Sứa đỏ của làng biển Thủy Nguyên – Hải Phòng được rất nhiều người biết đến không chỉ do ưu đãi thủy thổ của vùng nguyên liệu dồi dào mà còn bởi những bí quyết gia truyền chế biến sứa biển nối đời độc đáo của những lò sứa bản địa.Thân sứa chứa 96-97 % nước nên chỉ vài giờ sau khi thu hoạch là hư hỏng. Cũng do có nhiều nước, nên sau khi sứa đỏ được đánh bắt lên sẽ được ngâm với nước vỏ cây sú vẹt để giúp sứa không tan, giòn và màu càng đỏ tươi hơn.Sứa đỏ có giá trị dinh dưỡng rất cao, thơm ngon, mát bổ mang mùi vị của biển và vị ngọt mát. Sứa đỏ sau khi đánh bắt được không cần chế biến có thể xuất bán ngay.Món sứa đỏ xuất hiện tại Hà Nội. Vẻ lạ lẫm của nó khiến nhiều người đổ xô đi ăn thử món ăn đặc biệt này. Ở Hà Nội, mỗi suất sứa đỏ mắm tôm được bán với giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng.
Món sứa đỏ mắm tôm có nguồn gốc từ vùng biển Hải Phòng, Nam Định. Mặc dù vừa mới du nhập đến Hà Nội nhưng đã tạo nên một cơn sốt ẩm thực trong những ngày hè nóng bức.
Mùa sứa bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch. Sứa có 2 loại trắng và đỏ. Sứa đỏ là loại hải sản mang giá trị kinh tế cao. Một con sứa tươi thường được bán với giá 25.000 đồng/con. Sứa đỏ chỉ mới xuất hiện tại vùng biển Nam Định, Hải Phòng từ vài năm nay.
Sứa đỏ của làng biển Thủy Nguyên – Hải Phòng được rất nhiều người biết đến không chỉ do ưu đãi thủy thổ của vùng nguyên liệu dồi dào mà còn bởi những bí quyết gia truyền chế biến sứa biển nối đời độc đáo của những lò sứa bản địa.
Thân sứa chứa 96-97 % nước nên chỉ vài giờ sau khi thu hoạch là hư hỏng. Cũng do có nhiều nước, nên sau khi sứa đỏ được đánh bắt lên sẽ được ngâm với nước vỏ cây sú vẹt để giúp sứa không tan, giòn và màu càng đỏ tươi hơn.
Sứa đỏ có giá trị dinh dưỡng rất cao, thơm ngon, mát bổ mang mùi vị của biển và vị ngọt mát. Sứa đỏ sau khi đánh bắt được không cần chế biến có thể xuất bán ngay.
Món sứa đỏ xuất hiện tại Hà Nội. Vẻ lạ lẫm của nó khiến nhiều người đổ xô đi ăn thử món ăn đặc biệt này. Ở Hà Nội, mỗi suất sứa đỏ mắm tôm được bán với giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng.