Trong số các loại bánh đặc sản được chọn mua nhiều dịp Tết có bánh cốm. Có mức giá mềm, từ 5.000 - 7.000 đồng/chiếc, loại bánh này được bán nhiều ở hàng Than (Hà Nội). Bánh cốm có thể làm bằng cốm tươi hoặc cốm khô, bảo quản được từ 3-5 ngày.Bánh đậu xanh Tết có nhiều mẫu bao bì lạ và đẹp mắt như hộp thỏi vàng, đồng tiền phong thủy... Loại bánh này thường được mua về để cúng Tết hoặc làm quà. Trên thị trường, giá hộp bánh đậu xanh dao động từ 30.000 đồng đến 300.000 đồng (với các mẫu bao bì cầu kỳ, đẹp).Chiếc bánh phu thê vẫn thường xuất hiện trong mỗi dịp lễ tết, cưới hỏi. Bánh phu thê không chỉ là một trong những loại bánh truyền thống của Việt Nam mà còn hàm chứa trong đó triết lý âm dương, phong thủy. Nổi tiếng nhất là bánh phu thê Đình Bảng (Bắc Ninh). Giá loại bánh này dao động từ 20.000 - 35.000 đồng/cặp (tùy kích thước).Bánh gai được xem là đặc sản được nhiều gia đình ưa chuộng, trước đây, bánh gai thường chỉ được làm trong các dịp giỗ tết, đình đám và đặc biệt để cúng tiến trong các ngày lễ tết, ngày hội, ngày giỗ húy nhật. Hiện nay, việc mua loại bánh này đơn giản hơn rất nhiều, từ 7.000 - 10.000 đồng/chiếc.Bánh nhãn là một trong những sản phẩm bán chạy hàng vào dịp Tết, chúng thường được mang mời khách. Hiện giá bánh nhãn khá "mềm", từ 25.000 - 30.000 đồng/gói (200g).Bánh cáy được người dân Thái Bình xem như một thứ của ngon vật lạ, luôn được chọn làm quà biếu họ hàng, bè bạn. Mỗi dịp Tết đến, bánh cáy có giá từ 20.000 đồng/gói.Nếu như bánh nhãn, bánh cốm, bánh gai quen thuộc hơn với người miền Bắc thì bánh khô mè lại là loại bánh được ưa chuộng ở các khu vực miền Trung, miền Nam. Bắt nguồn từ một món ăn ngày lễ Tết của những người dân nghèo hồi xưa, đến nay bánh khô mè đã phát triển thành một đặc sản được ưa chuộng, đặc biệt ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Giá mỗi gói khô mè dao động từ 40.000 đồng/gói (500g).Cũng như các đặc sản phục vụ tết khác, những ngày này, việc sản xuất bánh pía - một đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng cũng đang vào cao điểm đặt hàng. Trong đó, bánh pía đậu sầu riêng, bánh pía môn... rao bán từ 55.000 đồng/gói.Bánh phồng sữa dừa, một trong những đặc sản của tỉnh Bến Tre, nổi tiếng có bánh phồng sữa dừa Sơn Đốc. Không chỉ được biết đến ở miền Tây, loại bánh này theo chân du khách đi khắp các tỉnh, ra nước ngoài như Mỹ, Canada... Đây cũng là loại bánh giúp đổi đời cho các hộ dân ở Bến Tre. Giá bánh phồng sữa dừa từ 35.000 đồng/túi.Bánh phồng tôm một sản phẩm truyền thống đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp. Hiện nay, trên thị trường, nhiều thương hiệu, hương vị bánh phồng tôm được bán. Vào dịp Tết, loại bánh này trở thành món không thể thiếu trong nhiều gia đình.
Trong số các loại bánh đặc sản được chọn mua nhiều dịp Tết có bánh cốm. Có mức giá mềm, từ 5.000 - 7.000 đồng/chiếc, loại bánh này được bán nhiều ở hàng Than (Hà Nội). Bánh cốm có thể làm bằng cốm tươi hoặc cốm khô, bảo quản được từ 3-5 ngày.
Bánh đậu xanh Tết có nhiều mẫu bao bì lạ và đẹp mắt như hộp thỏi vàng, đồng tiền phong thủy... Loại bánh này thường được mua về để cúng Tết hoặc làm quà. Trên thị trường, giá hộp bánh đậu xanh dao động từ 30.000 đồng đến 300.000 đồng (với các mẫu bao bì cầu kỳ, đẹp).
Chiếc bánh phu thê vẫn thường xuất hiện trong mỗi dịp lễ tết, cưới hỏi. Bánh phu thê không chỉ là một trong những loại bánh truyền thống của Việt Nam mà còn hàm chứa trong đó triết lý âm dương, phong thủy. Nổi tiếng nhất là bánh phu thê Đình Bảng (Bắc Ninh). Giá loại bánh này dao động từ 20.000 - 35.000 đồng/cặp (tùy kích thước).
Bánh gai được xem là đặc sản được nhiều gia đình ưa chuộng, trước đây, bánh gai thường chỉ được làm trong các dịp giỗ tết, đình đám và đặc biệt để cúng tiến trong các ngày lễ tết, ngày hội, ngày giỗ húy nhật. Hiện nay, việc mua loại bánh này đơn giản hơn rất nhiều, từ 7.000 - 10.000 đồng/chiếc.
Bánh nhãn là một trong những sản phẩm bán chạy hàng vào dịp Tết, chúng thường được mang mời khách. Hiện giá bánh nhãn khá "mềm", từ 25.000 - 30.000 đồng/gói (200g).
Bánh cáy được người dân Thái Bình xem như một thứ của ngon vật lạ, luôn được chọn làm quà biếu họ hàng, bè bạn. Mỗi dịp Tết đến, bánh cáy có giá từ 20.000 đồng/gói.
Nếu như bánh nhãn, bánh cốm, bánh gai quen thuộc hơn với người miền Bắc thì bánh khô mè lại là loại bánh được ưa chuộng ở các khu vực miền Trung, miền Nam. Bắt nguồn từ một món ăn ngày lễ Tết của những người dân nghèo hồi xưa, đến nay bánh khô mè đã phát triển thành một đặc sản được ưa chuộng, đặc biệt ở Quảng Nam, Đà Nẵng. Giá mỗi gói khô mè dao động từ 40.000 đồng/gói (500g).
Cũng như các đặc sản phục vụ tết khác, những ngày này, việc sản xuất bánh pía - một đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng cũng đang vào cao điểm đặt hàng. Trong đó, bánh pía đậu sầu riêng, bánh pía môn... rao bán từ 55.000 đồng/gói.
Bánh phồng sữa dừa, một trong những đặc sản của tỉnh Bến Tre, nổi tiếng có bánh phồng sữa dừa Sơn Đốc. Không chỉ được biết đến ở miền Tây, loại bánh này theo chân du khách đi khắp các tỉnh, ra nước ngoài như Mỹ, Canada... Đây cũng là loại bánh giúp đổi đời cho các hộ dân ở Bến Tre. Giá bánh phồng sữa dừa từ 35.000 đồng/túi.
Bánh phồng tôm một sản phẩm truyền thống đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp. Hiện nay, trên thị trường, nhiều thương hiệu, hương vị bánh phồng tôm được bán. Vào dịp Tết, loại bánh này trở thành món không thể thiếu trong nhiều gia đình.