Trong số các đặc sản Tây Bắc được đặt mua sớm vào cuối năm để có hàng dùng dịp tết, lạp xưởng - một món ngon được người dân tộc vùng cao làm được chuộng hơn cả. Giá mỗi kg lạp xưởng dao động từ 300.000 - 500.000 đồng.Theo nhiều người mua, nếu đặt hàng sớm sẽ không chịu giá đắt, lại có thể hẹn ngày lấy hàng theo ý muốn. Thông thường, nếu đặt lạp xưởng muộn thì giá có thể "đội" thêm cả trăm nghìn đồng, thậm chí khó mua được do khan hàng.Dù có giá đắt đỏ song thịt trâu gác bếp luôn được nhiều khách tìm mua, đặt từ rất sớm. Giá mỗi kg thịt trâu gác bếp dao động từ 750.000 đồng đến 1 triệu đồng (tùy loại).Rượu sâu chít dùng Tết có giá từ 1-2 triệu đồng cũng phải được đặt hàng sớm để cửa hàng ngâm sâu được lâu.Trong số các loại gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc, hạt dổi được xem là một thứ đặc sản đối với người dân vùng xuôi. Các nhà hàng cần chi từ 2- 2,5 triệu đồng cho một kg hạt dổi. Nếu khách cá nhân mua lẻ, sẽ trả từ 2.000 đồng/hạt.Mắc khén có nhiều ở vùng Tây Bắc, trong đó có nhiều ở tỉnh Sơn La, chúng là một loại gia vị đặc sản có giá khá đắt, khoảng 350.000 đồng/kg.Nấm hương rừng được rao bán với giá 360.000 - 500.000 đồng/kg.Theo kinh nghiệm những người mua hàng, nấm hương thơm, cánh nấm mỏng, xơ, mùi rất thơm, phơi khô tự nhiên, không chất bảo quản là tốt nhất.Nhờ giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến nhiều món ngon dịp tết, mộc nhĩ rừng có giá 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn sốt khách đặt mua.
Trong số các đặc sản Tây Bắc được đặt mua sớm vào cuối năm để có hàng dùng dịp tết, lạp xưởng - một món ngon được người dân tộc vùng cao làm được chuộng hơn cả. Giá mỗi kg lạp xưởng dao động từ 300.000 - 500.000 đồng.
Theo nhiều người mua, nếu đặt hàng sớm sẽ không chịu giá đắt, lại có thể hẹn ngày lấy hàng theo ý muốn. Thông thường, nếu đặt lạp xưởng muộn thì giá có thể "đội" thêm cả trăm nghìn đồng, thậm chí khó mua được do khan hàng.
Dù có giá đắt đỏ song thịt trâu gác bếp luôn được nhiều khách tìm mua, đặt từ rất sớm. Giá mỗi kg thịt trâu gác bếp dao động từ 750.000 đồng đến 1 triệu đồng (tùy loại).
Rượu sâu chít dùng Tết có giá từ 1-2 triệu đồng cũng phải được đặt hàng sớm để cửa hàng ngâm sâu được lâu.
Trong số các loại gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc, hạt dổi được xem là một thứ đặc sản đối với người dân vùng xuôi. Các nhà hàng cần chi từ 2- 2,5 triệu đồng cho một kg hạt dổi. Nếu khách cá nhân mua lẻ, sẽ trả từ 2.000 đồng/hạt.
Mắc khén có nhiều ở vùng Tây Bắc, trong đó có nhiều ở tỉnh Sơn La, chúng là một loại gia vị đặc sản có giá khá đắt, khoảng 350.000 đồng/kg.
Nấm hương rừng được rao bán với giá 360.000 - 500.000 đồng/kg.
Theo kinh nghiệm những người mua hàng, nấm hương thơm, cánh nấm mỏng, xơ, mùi rất thơm, phơi khô tự nhiên, không chất bảo quản là tốt nhất.
Nhờ giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến nhiều món ngon dịp tết, mộc nhĩ rừng có giá 350.000 - 500.000 đồng/kg vẫn sốt khách đặt mua.