Bí quyết chọn nhãn lồng thơm ngon ngọt lịm không hóa chất

Google News

Với bí quyết chọn nhãn lồng ngon dưới đây bạn có thể lựa chọn được những quả nhãn thơm ngon không chứa hóa chất.

Nhìn vào vỏ nhãn
Những quả nhãn lồng thường là quả to ngọt lịm và mọng nước. Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào phần vỏ ngoài của nhãn có màu vàng nâu nhạt, cơm dày, hạt nhỏ ăn cực chất. Loại nhãn lồng thường nở rộ vào tháng 7-8 hàng năm. Những quản nhãn này khi ăn có vị ngọt đậm, giòn và khá thơm mùi thơm đặc trưng của nhãn
Nhìn vào cuống nhãn
Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào cuống nhãn khi bạn thấy cuống nó vẫn còn tươi chứng tỏ nhãn mới bẻ cành nên lựa chọn. Nếu như bạn thấy nhãn đã rụng khỏi cành, cuống héo thì chứng tỏ nhãn đã được bẻ lâu không nên lựa chọn. Bởi những loại nhãn này thường không dày cùi, quá nhiều nước và khó bóc vỏ.
Bi quyet chon nhan long thom ngon ngot lim khong hoa chat
Mẹo chọn nhãn lồng thơm ngon. 
Ngửi mùi của nhãn
Khi mua nhãn bạn nên ngửi qua mùi đặc trưng của nhãn, nếu bạn thấy mùi thơm hấp dẫn thì đó chính là những quả nhãn tươi ngon cực phẩm bạn nên lựa chọn. Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi quả nhãn bất thường thì không nên lựa chọn bởi có thể nó được nhúng qua hóa chất để giữ cho tươi lâu hơn. Nếu bạn ăn vào dễ gây tác dụng phụ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.
Phân biệt nhãn Việt Nam và Trung Quốc
Khi bạn muốn chọn nhãn nước ta bạn cần để ý rằng nhãn nước ta màu xanh hơn và quả thường nhỏ hơn những quả nhãn Trung Quốc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt được nhãn nước ta và nhãn Trung Quốc thông qua mùi. Bởi nhãn nước ta có mùi thơm đặc trứng của nhãn, mùi thơm quyến rũ. Nhưng nếu nhãn Trung Quốc thường có mùi hơi hăng hăng của lưu huỳnh để giữ cho tươi lâu hơn.
Bi quyet chon nhan long thom ngon ngot lim khong hoa chat-Hinh-2
Cách chọn nhãn lồng ngon. 
Bên cạnh đó, khi bạn chọn nhãn có xuất xứ Trung Quốc thường có vỏ mỏng, rất nhanh thâm, thối và chảy nước. Phần cùi nhãn dày hơn nhưng hạt cũng to hơn các loại nhãn Việt Nam. Nhãn nước ta có vị ngọt hơn nhưng không có mùi thơm đặc trưng của nó.
Theo Min Min/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)