“Vua bạc” gốc Việt bị bắn ở Australia dính líu xã hội đen

Cảnh sát Australia đang điều tra mối liên hệ giữa “vua bạc” gốc Việt bị bắn chết hồi tháng 9/2014 với những tổ chức xã hội đen tại nước này.

Ngoài “vua bạc” Peter Tan Hoang, danh sách những nhân vật trong diện điều tra của cảnh sát còn có tên buôn lậu ma túy Jamie Gao (đã chết) và một người đàn ông tên Phuoc Minh Nguyen (đang mất tích) sống ở Sydney, báo Sydney Morning Herald đưa tin ngày 10/10.
Vua bạc gốc Việt, Peter Tan Hoang. Ảnh: SMH.
Cảnh sát Australia đang tìm hiểu mối liên hệ giữa Jamie Gao, Peter Tan Hoang và ông Phuoc Minh Nguyen. "Chúng tôi tin rằng, họ đều có thể quen biết cùng một nhóm tội phạm. Chúng tôi đang điều tra khả năng này", người phát ngôn cảnh sát nói.
Jamie Gao, 20 tuổi, bị bắn chết tại một nhà kho ở tây nam Sydney. Thủ phạm là hai cựu thám tử, Roger Rogerson và Glen McNamara. Cả hai đang bị tạm giam chờ xét xử.
Ông Phuoc Minh Nguyen, một người gốc Việt sống tại Sydney, mất tích từ đầu tháng 5/2014. Ảnh: SMH.
“Vua bạc” Peter Tan Hoang, 36 tuổi, bị bắn chết tại phố Dunmore, Sydney vào rạng sáng ngày 7/9. Nhà điều tra cho biết anh đã đốt khoảng 90 triệu USD tại các sòng bạc ở Australia. Do không chứng minh được nguồn thu nhập nên Tan Hoang trở thành mục tiêu điều tra đường dây rửa tiền của cảnh sát.
Ông Phuoc Minh, 50 tuổi, mất tích từ đầu tháng 5/2014. Cảnh sát lo ngại ông có thể đã bị sát hại, họ đang điều tra sự liên quan của ông với những tổ chức buôn ma túy và rửa tiền.
Tony, anh trai của ông Phuoc Minh, cho biết, người mất tích có những hành động kì lạ vào ngày gặp gỡ mọi người lần cuối. "Cậu ấy đưa hộ chiếu cho em dâu tôi và nói: 'Anh phải đi gặp một vài người, sự việc có thể phức tạp'", Tony nói.
Theo Minh Anh/Zing

Bình luận(0)