Kỳ lạ những cửa hàng “dáng độc” nhất thế giới

Cửa hàng hình chai sữa, hình chú chó bulldog, hình vỏ sò... là những cửa hàng "dáng độc" sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

Cửa hàng hình chai sữa
Ky la nhung cua hang “dang doc” nhat the gioi
 Hình ảnh tòa nhà chai sữa trên đường Cedar Street, Washington.
Cửa hàng "dáng độc" có hình chai sữa này nằm trên đường Garland Avenue của thành phố Spokane (được xây dựng vào năm 1934). Cửa hàng thứ 2 trên đường Cedar Street, Washington, nước Mỹ (được xây dựng vào năm 1935).
The Bottle Milk là nhà của Công ty Creamery Benewah chuyên bán sữa. Các chủ sở hữu ban đầu đã lên kế hoặc để xây dựng sáu cửa hàng nhưng sau đó chỉ hoàn thành được hai.
Mặc dù cửa hàng trên đường Garland đã bị hư hỏng nặng trong một vụ cháy trong năm 2011, nhưng sau đó nó đã được phục hồi và Chai Benewah Milk vẫn còn trong hình dạng tuyệt vời sau gần 80 năm.
Quán cafe hình chú chó bulldog
Ky la nhung cua hang “dang doc” nhat the gioi-Hinh-2
 Quán cafe hình chú chó Bulldog cực kỳ đáng yêu tại Los Angeles.
Những quán Bulldog Cafe được xây dựng nhiều vào năm 1928 tại Los Angeles và hoạt động trong hơn ba thập kỷ. Nhà hàng mới lạ này từng xuất hiện trong bộ phim Rocketeer và một phiên bản nhỏ của tòa nhà đã được tạo ra cho bộ phim.
Cho đến cuối năm 2014, bảo tàng ô tô Peterson cũng đã tạo ra một bản sao nhỏ của Bulldog Cafe. Nhưng trong công cuộc đổi mới gần đây quán café này đã bị bắt phá bỏ.
Trạm xăng hình vỏ sò
Ky la nhung cua hang “dang doc” nhat the gioi-Hinh-3
 Trạm xăng hình vỏ sò tại  Winston- Salem.
Trạm xăng hình vỏ sò Salem là một trong những trạm xăng cuối cùng tại thành phố Winston. Tám trong số các trạm độc đáo này được xây dựng vào cuối những năm 1930 bởi công ty dầu chất lượng Shell. Nó được xây dựng dựa trên mô hình logo thương hiệu của Shell trong hơn 100 năm qua.
Trạm này vẫn mở cho đến những năm 50. Từ những năm 70, nó trở thành nơi kinh doanh sửa chữa máy cắt cỏ. Đến năm 1976 nó được sửa chữa và sử dụng làm văn phòng, trung tâm thông tin.
Quán cafe hình thùng Bia
Ky la nhung cua hang “dang doc” nhat the gioi-Hinh-4
 Quán cafe IDLE HOUR tại  Los Angeles 
Nhiều thập kỷ trước đây, trên những con đường ở thành phố Los Angeles có rất nhiều ngôi nhà hình dáng khác nhau như chiếc mũ lớn, chậu hoa, chim, lơn, máy ảnh, máy bay. Tuy nhiên, đến ngày này chỉ còn lại mộ số ít tòa nhà trong đó có quán cafe hình thùng bia.
Năm 1980 nơi đây đã rơi vào tình trạng hư hỏng nặng. Đến năm 2015, các nhà bảo tồn đã khôi phục, sửa chữa và làm lại cho đẹp như mới rồi tiếp tục cho hoạt động trở lại.
Cửa hàng ăn hình Vú em
Ky la nhung cua hang “dang doc” nhat the gioi-Hinh-5
 Quán ăn hình vú em tại Natchez tại Mỹ.
Cửa hàng này được xây dựng bởi một người tên Henry Gaude vào năm 1939 . Người đàn ông này khi đó đã có một trạm xăng và muốn có thêm một quán ăn để phục vụ khách hàng nghỉ ngơi ngay gần đó.
Ban đầu ngôi nhà được thiết kế với hình một vú em da trắng. Những sau đó, ông Gaude đã chuyển thành một vú em người Mỹ gốc Phi có nước da đen. Họ cho rằng người có màu da đen sẽ tốt hơn cho việc kinh doanh vào những năm 1940.
Sau nhiều năm hoạt động, cửa hàng Mammy không còn được yêu thích và nó đã suýt bị phá bỏ vào năm 1979. Cho đến hiện tại cửa hàng này đã có chủ sở hữu mới là Lorna Martin.
Theo Dân Việt

Bình luận(0)